Treo ảnh cưới ở 5 vị trí đại kỵ phong thủy này bảo sao vợ chồng lục đục: Số 1 nhiều nhà phạm phải

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, treo ảnh cưới ở 5 vị trí này sẽ không mang lại may mắn cho các cặp vợ chồng.

5 vị trí không nên treo ảnh cưới

Treo ảnh cưới ở đầu giường

Đa số các cặp vợ chồng cho rằng đầu giường là vị trí đẹp, hợp lý để treo ảnh cưới. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là nơi cấm kỵ treo ảnh hai vợ chồng. Ảnh cưới treo đầu giường sẽ tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, làm phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ làm nảy sinh bất hòa giữa hai bên, không có lợi cho hôn nhân.

Về mặt khoa học, treo ảnh cưới ở đầu giường rất nguy hiểm vì khung ảnh có khả năng rơi xuống giường ngủ, tạo ra cảm giác sợ hãi.

Ngoài ra, theo phong thủy, vợ chồng cũng không nên treo ảnh cưới ở cuối giường vì nó thường gây bất hòa về chuyện tiền bạc.

anh-cuoi-01

Treo ảnh cưới đối diện cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính của một ngôi nhà là nơi đón thần tài, may mắn và phúc khí vào nhà. Vì vậy, gia chủ không nên đặt ảnh cưới ở vị trí này. Khi treo ảnh cưới ở ngay đối diện cửa chính, sự riêng tư của gia chủ bị mất đi và tình cảm đôi lứa cũng dễ bị người đời dòm ngó, tạo nên sự bất hòa, mâu thuẫn.

Treo ảnh cưới đối diện bàn thờ, chân cầu thang

Treo ảnh cưới đối diện bàn thờ là điều kiêng kỵ. Nếu phạm phải dễ mang đến xui rủi cho gia đình. Trong khi đó, treo ảnh cưới ở chân cầu thang cũng mang ý nghĩa xấu về phong thủy. Người ta cho rằng để ảnh vợ chồng ở đây nghĩa là đang tự dẫm đạp lên vận may của bản thân.

Treo ảnh cưới đối diện gương

Treo ảnh cưới đối diện gương sẽ tạo nên những điều không may mắn cho tình cảm đôi lứa. Theo phong thủy, gương là nơi kết nối âm dương, đồng thời gương cũng phản chiếu mọi thử. Khi treo ảnh cưới đối diện gương, một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi. Điều này gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

Treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi có nhiều xú ếu. Treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ xua đuổi vận tốt, hút năng lượng tiêu cực, kheiesn hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

Vị trí tốt để treo ảnh cưới

Theo phong thủy, để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia chủ có thể treo ảnh cưới ở một trong những vị trí sau đây:

anh-cuoi-02

- Treo ảnh cưới ở phía bên trái giường ngủ để làm tăng vận khí tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân, mang lại hạnh phúc, êm ấp.

- Có thể treo ảnh cưới trên bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được, khiến bức ảnh luôn ở trong tầm mắt.

- Ảnh cưới cũng có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc nhưng cần chú ý nguyên tắc: Treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không treo ảnh đối diện cửa chính, cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào vì nó gây bất lợi cho hôn nhân.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.