Trộn dầu gió với giấm mang đến nhiều công dụng không ngờ, cả nam và nữ đều cần

( PHUNUTODAY ) - Không phải ai cũng biết công dụng mà việc trộn dầu gió với giấm mang lại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi nhé!

Cách trộn dầu gió với giấm

Bước 1

Bạn cho vào bình tưới 150-200ml giấm.

Bước 2

Nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió vào bình.

Bước 3

Cho thêm 200ml nước để pha loãng, bạn đậy nắp rồi lắc đều bình.

Thế là đã xong dung dịch dầu gió với giấm rồi đấy!

download (5) (1)

Công dụng của hỗn hợp dầu gió và giấm

Đuổi muỗi

Do dầu gió có thành phần chính từ các loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên như bạc hà, khuynh diệp, giúp xua đuổi nhiều loại côn trùng nhờ mùi hương của nó, đặc biệt là muỗi.

Bạn có thể xịt cạnh giường vào ban đêm để tránh bị muỗi đốt đồng thời làm sạch không khí trong phòng nữa đấy!

Khử mùi nhà vệ sinh

images (2)

Bạn có thể xịt nó trong nhà vệ sinh, giúp làm giảm mùi hôi và khử trùng hiệu quả nữa đấy!

Làm sạch chiếu

Những chiếc chiếu nằm không được mấy tháng cũng phải giặt sạch sẽ. Ngoài việc phơi nắng trong nửa giờ và vỗ nhẹ vài lần, bạn cũng có thể làm sạch bằng hỗn hợp này.

Hãy xịt lên chiếu, sau đó dùng khăn lau sạch nhiều lần. Etanol có trong hỗn hợp có thể hòa tan vết dầu một cách hiệu quả. Axit axetic trong giấm trắng cũng có thể tiệt trùng và khử trùng. Sau đó, lau khô tấm thảm đã lau.

Loại bỏ keo hai mặt

Băng keo hai mặt bị dính ở đâu thì thường khó xé ra và khó xử lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nhỏ vài giọt hỗn hợp trên vào chỗ dính keo, sau đó dùng tay xoa đều sẽ sạch.

Khử mùi hôi thùng rác

tron-dau-gio-voi-giam-khong-ngo-lai-mang-den-nhieu-cong-dung-den-vay-202111241923346226

Bạn có thể xịt vào thùng rác nhờ có tác dụng khử trùng của giấm nên giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong thùng rác và khử mùi hôi thùng rác hiệu quả.

Bên cạnh đó, hỗn hợp còn ngăn chặn côn trùng bay đến thùng rác nhà bạn.

Khử mùi hôi giày

Sau khi đi giày nhiều ngày, bên trong có mùi hôi chân rất nặng. Vì vậy bạn cũng có thể nhỏ vài giọt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào trong giày, nó sẽ giúp không còn mùi hôi trong giày.

Khử mùi các phòng

Ngoài ra, bạn còn có thể xịt chúng ở các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Giúp khử mùi hiệu quả và mang lại không gian sống sạch sẽ, thơm tho cho bạn.