Trộn dầu gió với gừng: Mẹo hay giúp cả nam và nữ giải quyết được tá rắc rối

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn xua đuổi muỗi dĩn và lam cho giấc ngủ sâu giấc hơn đừng bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Ai cũng biết gừng chính là một loại gia vị dùng trong nấu ăn mà hầu như nhà nào cũng có sẵn trong căn bếp. Gừng có vị cay, tính ấm, giúp tăng hương vị cho món ăn, khử mùi tanh, giảm tính hàn của một số loại thực phẩm.

Dầu gió thường được dùng để xoa bóp ngoài da, trị đau nhức, trị côn trùng cắn. Trong tủ thuốc các gia đình thường có lọ dầu gió để khi đau bụng, nhức đầu cảm lạnh sẽ lấy ra sử dụng.

tron-gung-voi-dau-gio-01

Hai nguyên liệu này tưởng chừng không liên quan tới nhau nhưng khi kết hợp lại sẽ mang đến lợi ích bất ngờ.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một mẩu gừng nhỏ. Thái gừng thành miếng nhỏ, thái càng nhỏ thì mùi gừng càng tỏa ra tốt hơn.

tron-gung-voi-dau-gio-02

Lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần. Dùng kéo cắt một đầu của chiếc khẩu trang và tách nhẹ các lớp của khẩu trang ra để tạo thành chiếc túi nhỏ. Bạn cũng có thể dùng những chiếc túi vải nhỏ để thay thế.

tron-gung-voi-dau-gio-03

Cho gừng vào bên trong khẩu trang, nhỏ thêm vài giọt dầu gió và buộc chặt miệng khẩu trang lại để tạo thành chiếc túi.

tron-gung-voi-dau-gio-04

Giờ bạn đã có một túi gừng dầu gió với rất nhiều công dụng khác nhau.

Trị mất ngủ

tron-gung-voi-dau-gio-05

Những người bị mất ngủ có thể làm túi gừng dầu gió vừa rẻ vừa tiện để đặt dưới gối. Mùi gừng và dầu gió có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn, trị mất ngủ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn chống muỗi đốt, giúp thông mũi rất tốt.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

tron-gung-voi-dau-gio-06

Nhà vệ sinh luôn ẩm ướt nên có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn có thể đặt một túi gừng dầu gió trong nhà vệ sinh để khử mùi. Ngoài ra, nó còn giúp đuổi các loại côn trùng nhỏ thường gặp trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi tủ quần áo

Không chỉ khử mùi hôi nhà vệ sinh, gừng và dầu gió còn có thể giúp bạn khử mùi hôi của tủ quần áo. Bạn chỉ cần treo một túi gừng và dầu gió nhỏ trong tủ quần áo để loại bỏ những mùi khó chịu ở khu vực này.

Áp dụng cách tương tự với tủ giày cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Trị hôi chân

Với những người bị hôi chân, có thể dùng gừng và vài giọt dầu gió pha với nước âm để ngâm chân mỗi tối sẽ giúp cải thiện tình trạng rất hiệu quả. Mỗi tuần sử dụng khoảng 2 lần là bạn sẽ thấy tác dụng.