Trồng cây phong thủy trong nhà nên chọn cây thủy sinh hay cây trồng đất thì chiêu tài hút lộc tốt hơn?

09:33, Thứ năm 16/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Cùng một giống cây cảnh nhưng ngày nay có thể trồng thủy sinh hoặc trồng đất nên nhiều người không biết nên chọn cách trồng nào giúp tài lộc tốt hơn

Cây cảnh phong thủy không chỉ là cây trang trí mang lại màu xanh cho không gian sống mà còn là cây cảnh giúp chiêu tài hút lộc, mang lại may mắn cho gia đình. Bởi thế không chỉ chọn loại cây phù hợp với bản mệnh, mà nhiều người còn quan tâm vị trí đặt cây và nên chọn loại thủy sinh hay cây đất.

trong-cay-thuy-sinh-trong-dat

Về ưu nhược điểm khi trồng cây thủy sinh và trồng đất

Cây thủy sinh thường trồng đơn giản và chỉ cần thay nước hàng tuần. Thủy sinh thường trồng trong chậu thủy tinh giúp bạn quan sát cả rễ cây, tạo cảm giác sạch sẽ trang trọng. Việc chăm sóc cây thủy sinh cũng dễ hơn vì chỉ cần thay nước và cho dung dịch dinh dưỡng. Còn cây trồng đất thì khó quan sát hơn, nên việc điều tiết nước tưới cần chú ý hơn để tránh tình trạng thừa thiếu nước.

Nhưng khi trồng cây thủy sinh nếu không chịu khó thay nước sẽ bị muỗi loăng quăng phát triển và bụi bẩn đọng bẩn trên chậu cây trông xấu. Khi trồng cây thủy sinh trong chậu thủy tinh phải chú ý tránh để rơi vỡ, sóng sánh nước ra ngoài. Còn với cây trồng đất thì cây sẽ ổn định hơn. Và không phải loại nào cũng có thể sống thủy sinh được nên trồng trong đất nhiều loại phát triển tốt và chậu đa dạng hơn, trang trí đi kèm cũng sinh động hơn cây thủy sinh. Nhưng trồng cây đất thì dễ bị sâu bệnh hơn các cây thủy sinh. Đa số các cây sống trong đất thì yêu cầu cao hơn về chăm sóc. 

Do đó chọn cây thủy sinh hay cây trồng đất còn phụ thuộc vào sở thích và khả năng chăm sóc của bạn. 

cay-hong-mon

Ý nghĩa phong thủy, yếu tố nước, đất có ảnh hưởng không?

Thông thường khi xét về yếu tố phong thủy thì chủ yếu xét về dáng cây, thân cây, lá cây hơn. Yếu tố thủy sinh hay yếu tố đất trong chậu trồng không ảnh hưởng nhiều về phong thủy. 

Tuy nhiên có một vài lưu ý là khi trồng trên bàn tiếp khách, đặt lên ban thần tài, đặt tại góc tài vị thì cây thủy sinh cũng là yếu tố đáng lưu tâm hơn. Khi đặt lên ban thần tài yếu tố nước trong chậu cây có thể chiêu tài hút lộc tốt hơn vì thủy quản về tiền bạc, tương tự bát nước thả hoa tại ban thờ và góc tài vị của gia đình. Do đó nếu bạn thích một loại cây mà chúng có thể phát triển tốt trong cả môi trường thủy sinh và đất trồng thì có thể ưu tiên loại thủy sinh vì vừa dễ chăm, lại vừa mang thêm yếu tố thủy vào tụ khí hút tài trong phong thủy. Nếu bạn thường xuyên thay nước và làm cho chậu thủy sinh sạch sẽ được thì bình thủy sinh nằm trên ban thờ và bàn tiếp khách trông sẽ sạch sẽ và ấn tượng hơn trồng đất. Tuy nhiên cây thủy sinh sẽ khó có thể là cây to lớn như cây trồng đất.

Cây thủy sinh hợp với các loại cây nhỏ đặt trong nhà hơn các cây ban công. Khi bạn muốn cây phát triển to và trồng đa dạng hơn thì nên trồng cây trong chậu đất. 

cay-truc-thuy-sinh

Lưu ý khi trồng cây phong thủy

Khi trồng cây thủy sinh đặc biệt phải nhớ thay nước và vệ sinh bình để sạch sẽ đẹp, không bị loăng quăng bọ gây gây phản cảm và còn gây bệnh cho gia chủ.

Cây thủy sinh hay cây trồng đất đều không nên di chuyển nhiều vì cây cần ổn định để phát triển. Khi thay nước cho cây thủy sinh nên nhẹ nhàng. 

Luôn chú ý chăm sóc cho cây đủ dinh dưỡng và điều kiện ánh sáng phù hợp với từng loại cây.

*thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên