Trường Giang chuẩn ông bố của năm, chỉ một câu cũng đủ thấy dạy con nghiêm khắc ra sao

( PHUNUTODAY ) - Bố bỉm chăm con chu đáo từng chi tiết nhỏ, nhóc tỳ được cưng chiều nhưng cũng được dạy dỗ rất nghiêm khắc.

Mới đây, Trường Giang đăng clip 2 bố con cùng nhau đi hái mận bên trong ngôi biệt thự nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô.Khi được bố đặt câu hỏi: "Con ăn mận không?", nhóc tỳ đáp: "Hông ăn!" thì bị nhắc nhở ngay: "Dạ hông ăn". Sau đó, Destiny cũng nhanh chóng nói lại đúng lời bố dạy: "Dạ hông ăn".

t

Sau đó, Destiny đều rất ngoan ngoãn và lễ phép nói từ "Dạ" trước khi muốn xin bố cái gì đó. Cách dạy con vừa nghiêm túc vừa tâm lý của Mười Khó được nhiều người dành lời khen ngợi.

Trước đó, Trường Giang chia sẻ về cách nuôi dạy con của anh đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả. Anh cho biết, cuộc sống khi có con sẽ khác biệt hoàn toàn so với thời độc thân hay mới kết hôn: "Hồi đó tôi cứ nghĩ có con là sẽ dạy mỗi ngày về cách nói chuyện, đi đứng... nhưng khi có con rồi thì tôi không cần phải dạy, bởi cách đối xử của chúng ta dành cho những người xung quanh thì con sẽ thấy". 

Anh dành nhiều thời gian để trò chuyện với con gái ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Kết quả của việc thai giáo này là bé Destiny mới 4 tháng rưỡi đã biết kêu tiếng "ba".

Mười Khó hào hứng kể lại rằng: "Thậm chí khi còn trong bụng mẹ, con của tôi lúc đó chỉ khoảng mấy tháng thôi mà tôi vẫn ngồi nói chuyện với cái bụng. Vợ tôi nói rằng tôi khùng, vợ không tin. Nhưng tôi vẫn cho rằng con sẽ nghe hết nên cứ ngồi cạnh bên và nói: "Ba, ba nè con!". Vợ tôi thì nói: "Anh làm sao vậy? Con làm gì mà nghe được". Nhưng không, con đã nghe hết. Sau khi sinh ra đời, 4 tháng rưỡi là con đã biết kêu ba, cứ về gặp mặt là con sẽ kêu ba. Cho nên mọi cuộc nói chuyện của mình là con sẽ nghe hết, kể cả việc 2 vợ chồng có cãi nhau hay như thế nào".

cach-day-con-dac-biet-cua-truong-giang-tu-khi-con-trong-bung-me-ba06616c

Theo nam danh hài, ngoài việc thường xuyên trò chuyện với con thì có một yếu tố nữa cũng tác động nhiều đến sự phát triển của con: "Bầu không khí trong gia đình rất quan trọng. Tôi luôn giao tiếp với con mỗi ngày, chơi đùa, nói chuyện, nói trên trời dưới đất cũng được. Nhưng con không được xem tivi và chơi ipad quá nhiều. Và điều quan trọng nhất là phải nói chuyện với con. Khi nói chuyện với con thì đầu óc của tôi rất thoải mái, những thông tin tôi đưa đến cho con thì tôi nghĩ con sẽ không biết. Ấn tượng ban đầu khi tôi gần gũi con là làm bạn với con thì sẽ tốt hơn".

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link