Trường Giang khiến đàn em bất lực khi đội mưa gió làm vườn như nông dân thực thụ

( PHUNUTODAY ) - Dù là nghệ sĩ có tài sản khủng, giàu có là vậy nhưng anh lại vô cùng bình dị ở cuộc sống đời thường.

Mới đây, trên kênh tiktok, Trường Giang đã đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh nam nghệ sĩ làm vườn. Theo đó, trong clip, dù đã mưa nhưng Trường Giang vẫn đứng ngoài trời để làm vườn. Anh đội nón lá, mặc áo mưa vào và miệt mài cuốc đất.

Duy Khương lo lắng đàn anh sẽ bị bệnh, ra tận nơi gọi về nhà. Tuy nhiên Trường Giang lại vẫn kiên quyết ở lại và giục nam diễn viên vào trong. Chứng kiến hình ảnh chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ bám vườn của "đàn anh", Duy Khương liền bất lực nhận xét: "Già mà hay ham làm như mấy người dưới quê vậy á".

truong-giang-thanh-dai-gia-van-giu-cot-nong-dan-doi-mua-lam-vuon-8ac1ce7a

Trước khi có được cuộc sống sung túc như hiện tại, Trường Giang từng trải qua khoảng thời gian nghèo khó. Nam danh hài từng chia sẻ phải bươn chải từ nhỏ, suốt 12 năm đi học không biết ăn sáng là gì.

Trường Giang tiết lộ, anh phải học nấu ăn từ sớm, phải dành khoảng 3-4 tiếng đồng hồ để đi mót mủ cao su nhưng kiếm chưa tới 50 nghìn đồng: "Ở chỗ của anh có cánh đồng nào đâu mà mò cua bắt ốc, ở đó người ta toàn trồng rừng cao su. Học buổi sáng thì buổi trưa về nấu cơm vì anh không có mẹ mà. Ăn cơm xong thì buổi chiều sẽ đi mót mủ cao su, mót ở đây có nghĩa là lượm mót đó, nhặt những phần dư lại còn dưới đất hoặc trên những cái tô bằng sành khá nhỏ. Anh mót khoảng 3-4 tiếng đồng hồ thì cũng được khoảng 2-3 lít mủ để bán. Còn nếu hôm nào học buổi chiều thì sáng dậy sẽ đi mót cái đó, trưa về nấu cơm và chiều sẽ đến trường".

truong-giang-tiet-lo-chua-tung-ngam-nhin-duoc-me-phai-mot-mu-cao-su-kiem-song-2-ngoisaovn-w999-h733

Vì mẹ ra đi khá sớm nên Mười Khó chưa từng biết được mặt mẹ. Hiện tại, anh chỉ có thể ngắm mẹ qua khung hình trên bàn thờ: "Anh còn không được biết mặt mẹ anh nè. Hình của mẹ anh chỉ có vài tấm thôi, nhưng hình đám tang lại rất là nhiều. Anh muốn coi hình mẹ anh chỉ có hình đám tang thôi. Còn tấm hình duy nhất có cả chữ viết của mẹ anh thì đã mất lúc đi Mỹ bị kẻ xấu mở vali và lấy đi. Đó là tấm hình duy nhất có 4 chữ của mẹ anh: Mùa xuân vui vẻ!".

Trước đó anh từng chia sẻ: “Tôi thực sự phải cảm ơn cuộc đời. Thời kỳ khó khăn đó là điều khiến tôi hãnh diện nhất cho đến bây giờ. Vì có khổ cực, tôi mới biết quý cơ hội, mới quyết tâm theo đuổi đam mê. Trước đây, tôi làm để sống, sống ngày nào hay ngày đó. Tuy nhiên đến khi chạm ngõ với nghiệp diễn hài, tôi  nhận ra rằng tạo tiếng cười cho khán giả mới chính là cuộc đời của mình, mặc dù khi vừa vào nghề, tôi chỉ được năm chục ngàn mỗi đêm”.