1. Công thức 1
Nguyên liệu:
1/2 chén đá
10 quả đào chín
1 ly sữa tươi hoặc vài thìa sữa đặc có đường
Cách làm:
- Cho đá vào máy xay sinh tố
- Đào rửa sạch, cắt lấy phần thịt quả và bỏ hạt. Nếu là loại đào có lông thì bạn nên gọt vỏ trước.
- Nếu là loại đào vỏ nhẵn thì bạn nên để cả vỏ, ly sinh tố sẽ có màu đẹp hơn. Thái lát phần thịt quả trước khi cho vào xay
- Cho đào vào máy xay cùng với đá
- Thêm sữa để hỗn hợp loãng ra. Ở bước này bạn nên cho sữa từ từ, cho nửa chỗ sữa trước, nếu thấy sinh tố vừa đặc như mong muốn thì thôi còn không thì bạn tiếp tục cho nốt chỗ sữa còn lại
- Xay nhuyễn. Bạn đã có ly sinh tố đào thơm ngon, mát lạnh.
- Xay cùng với các loại hoa quả khác như dâu tây hoặc chuối đều rất ngon
- Trang trí bằng những miếng đào tươi và lá bạc hà xanh mướt
2. Công thức 2
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 quả đào tươi
- 2 thìa canh sữa đặc
- 1 hộp sữa chua không đường
- Whipping cream
- Cherry tươi và lá bạc hà
Hướng dẫn cách làm:
- Sinh tố đào sữa chua là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu pha chế, mang đến hương vị béo thơm, ngọt ngào rất đặc biệt, nhẹ nhàng lôi cuốn vị giác của người thưởng thức.
- Cách làm sinh tố đào sữa chua thơm béo, ngọt ngào
- Bước 1: Đào rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng mỏng. Bỏ phần hột đào.
- Bước 2: Cho đào đã cắt miếng cùng 2 thìa canh sữa đặc, 1 hũ sữa chua không đường vào máy xay sinh tố. Điều chỉnh máy ở tốc độ trung bình. Xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
- Bước 3: Sử dụng ly thủy tinh cao để chứa sinh tố. Rót hỗn hợp sinh tố vào ly. Cho whipping cream vào bình xịt, xịt một lớp dày phía trên cùng của ly sinh tố.
- Trang trí thức uống sinh tố đào sữa chua:
- Sử dụng trái cherry tươi và vài nhánh lá bạc hà để tạo điểm nhấn đẹp mắt cho ly sinh tố. Nếu không kiếmđược trái cherry, bạn có thể gắn một miếng đào lên miệng ly cũng sẽ tạo cho ly sinh tố thêm sinh động.