Tủ lạnh bị chảy nước: Đừng vội gọi thợ làm ngay cách này không tốn tiền oan

11:50, Chủ nhật 25/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo này bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước mà không cần phải gọi thợ tới sửa.

Tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn đá

Cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá không dàn trải đều mà dồn về 1 phía, khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm, dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước. Cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở do vô ý không đóng chặt hoặc do gioăng cao su không hít vào được, hơi lạnh thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước.Khi tủ đang ở chế độ nghỉ, lớp tuyết tan chảy thành nước tràn ra ngăn đá.

tu-lanh-chay-nuoc-ngan-mat

Phương pháp: bạn hãy tìm cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý, gọn gàng để hơi lạnh lan tỏa đều đến thực phẩm.Chú ý đóng cửa cẩn thận sau khi mở tủ, kiểm tra gioăng cao su thường xuyên xem có bị rách, không còn hít,...Nếu loại tủ lạnh bạn dùng thường xuyên bị đóng tuyết thì phải định kỳ làm vệ sinh cho tủ.định kỳ làm vệ sinh cho tủ

Tủ lạnh bị chảy nước trong ngăn mát

Khi bạn thấy tủ lạnh nhà mình bị rỉ nước ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả,… do bạn mua về và bỏ ngay vào tủ lạnh.Bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

tu lanh

Phương pháp: Để khắc phục tình trạng này trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín.Kiểm tra đường thông gió (các lỗ thoát hơi lạnh) trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không.

Tủ lạnh bị chảy nước từ khay nước phía sau tủ

Khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn.Đôi khi, khay nước sau tủ lạnh có thể bị nứt dẫn đến tình trạng thiết bị chảy nước.Ống cấp nước của tủ bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng gây nên hiện tượng này.

tu-lanh-beko-bi-chay-nuoc

Phương pháp sửa chữa: Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra ống xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không.

tu-lanh-bi-chay-nuoc

Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới.Nếu vẫn không thể ngăn nước rò rỉ, bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư, hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới. Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy gọi thợ bảo hành đến và sửa chữa.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min