Từ thùng rác người giàu, người nghèo thấy sự khác biệt: Người giàu càng thêm giàu, người nghèo chỉ lo bữa ăn

( PHUNUTODAY ) - Nhìn những thứ người giàu và người nghèo vứt đi ta có thể biết thói quen sinh hoạt của họ.

Thùng rác của người giàu có gì?

Nhiều chai nhựa dung tích lớn: Điều này có thể thấy rằng người giàu duy trì một thói quen mua sắm tiết kiệm. Họ thường mua nhiều, mua 1 chai nước 2 lít chắc chắn luôn rẻ hơn mua 4 chai 500ml. Và không chỉ riêng mặt hàng nước uống, tất cả các sản phẩm khác khi mua dung tích, trọng lượng lớn sẽ rẻ hơn so với loại nhỏ hơn. Những người có tầm nhìn xa trông rộng chắc chắn sẽ biết được điều này.

Không thấy mẩu thuốc lá, vỏ rượu và nước tăng lực: Người giàu họ thường rất biết cách bảo vệ sức khoẻ, họ dành nhiều thời gian để tập luyện cũng như bổ sung nhiều loại thuốc, đồ ăn ngon... Chỉ trong những dịp đặc biệt hay muốn dành phần thưởng cho bản thân, họ mới nâng ly chúc rượu để thay đổi không khí.

Nhìn từ thùng rác người giàu người nghèo có gì

Nhìn từ thùng rác người giàu người nghèo có gì

Rất ít vỏ khoai tây chiên, đồ ăn vặt đóng gói sẵn: Do các loại thức ăn nhanh không có lợi cho sức khoẻ, vì thế, họ sẽ không ưu tiên những món ăn này.

Nhiều vỏ sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da: Người giàu họ thường thích đầu tư và sức khoẻ bản thân, không chỉ khoẻ bên trong mà cũng phải đẹp bên ngoài. "Đổ tiền" vào bản thân chính là cách tiêu dùng thông minh nhất.

Thùng rác của người nghèo có gì?

Rất vỏ gói khoai tây chiên, bim bim, nước tăng lực: Với rất nhiều người, thức ăn nhanh vừa rẻ, vừa tiện lợi, dễ ăn. Chọn cách lấp trống dạ dày bằng loại thức ăn đó nhiều ngày, chắc chắn sức khoẻ dần dần sẽ kém đi. Người nghèo chỉ nhìn thấy tác dụng trước mắt mà không thể nhìn xa trông rộng.

Có nhiều chai nhựa, túi nylon: Những loại vật liệu đó chắc chắn rẻ nhưng vô cùng hại tới môi trường sống xung quanh. Ví tiền có thể chỉ phải chi vài đồng nhưng chất lượng sống trong tương lai có thể lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thùng rác người nghèo thường chất đống cao

Thùng rác người nghèo thường chất đống cao

Thùng rác chất đống cao: Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng việc môi trường sống sạch sẽ, gọn ghẽ sẽ giúp con người thoải mái làm việc, tinh thần cũng minh mẫn hơn. Tuy nhiên, người nghèo thường trì hoãn việc này khiến nơi ở bừa bộn, không sạch sẽ và nhiều khi bị che lấp bởi rác thải...