Tuổi trung niên tuyệt đối nên tránh việc này khi ngủ: Đặc biệt điều đầu tiên dễ khiến gia đạo bất an

( PHUNUTODAY ) - Bước vào độ tuổi trung niên, con người đã trở nên chững trạc và trải đời hơn. Muôn sức khỏe tráng kiệt, tâm thân thanh tịnh, ta cần phải tránh xa 3 loại ngủ sau.

Không ngủ riêng với bạn đời

Tuổi trung niên, khi bản thân dần trở nên già cỗi, thường cảm thấy hoang mang về giá trị cuộc sống. Không chỉ vậy, họ còn trở nên khó tính hơn, nảy sinh cáu gắt, cảm thấy ngột ngạt, và dễ bị áp lực đè nặng.

Tuổi trung niên là giai đoạn nhạy cảm nhất trong hôn nhân, thế nên tuyệt đối không được ngủ riêng với bạn đời, nhất là khi nảy sinh bất hòa. Bởi “xa mặt cách giường” càng lâu, lòng dạ giữa hai người càng xa, không thể đạt đến sự thấu hiểu, khiến ngọn lửa hôn nhân nguội lạnh, dễ nảy sinh đổ vỡ.

Không ngủ muộn

176

Tuổi trung niên, cơ thể chúng ta đã trở nên lão hóa, không còn sung sức như thời trẻ nữa. Nếu vẫn duy trì thói quen thức khuya sẽ rất dễ dẫn đến vấn đề tim mạch và huyết áp. Dưới đây là lời khuyên về thời gian đi ngủ dành cho tuổi trung niên:

Từ 20-21 giờ tối: quãng thời gian hoạt động của hệ miễn dịch của bạch cầu Lympho và bài tiết độc tố. Do vậy cơ thể cần được ở trong trạng thái yên tĩnh và thử giãn.

Từ 2122 giờ tối: thời gian để mật được thải độc nên cần một giấc ngủ sâu.

Từ 5h – 7h sáng: thời gian mà ruột già hoạt động mạnh, bạn cần đi vệ sinh.

Từ 7h – 9h sáng: thời điểm để ruột non hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Bạn cần phải ăn bữa sáng vào lúc này.

Không suy nghĩ nhiều trước khi ngủ

Tuổi trẻ, ta bị cuốn vào vòng xoáy cơm, áo, gạo tiền, vậy nên thường xuyên lo nghĩ tới khuya. Thế nhưng, khi đã bước sang độ tuổi trung niên, tuyệt đối đừng đem theo phiền não vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy gạt hết mọi thứ sang một bên để tâm tĩnh lại, như vậy mới có thể nghỉ ngơi, đón chào ngày mai với một sức khỏe tốt nhất. Giống như người xưa vẫn nói: “Trong tâm hữu sự thì cả thế gian cũng trở thành nhỏ bé chật chội, trong tâm vô sự thì một chiếc giường cũng trở nên rộng lớn”.

5 điều tuổi trung niên nên nghĩ đến trước khi đi ngủ:

175

1. Cầu nguyện bình an cho gia đình và bản thân.

2. Điều khiến bạn tự hào về bản thân.

3. Điều khiến bản cảm thấy biết ơn.

4. Những khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia đình.

5. Những điều tốt đẹp sẽ làm vào ngày mai.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuoi-trung-nien-tuyet-doi-nen-tranh-viec-nay-khi-ngu-dac-biet-dieu-dau-tien-de-khien-gia-dao-bat-an-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh