Tuyệt chiêu chọn bún ngon không chứa hàn the, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn bún dưới đây sẽ khiến cho chị em mua được bún ngon hàng xịn không hóa chất.

Màu bún

Khi chọn bún bạn hãy nhớ rằng bún được làm từ gạo nếu như trong bún có sợi màu trắng đục hoặc tối màu. Nếu như bạn thấy rằng bún chứa hàn the hay chất tẩy trắng sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy thì bún chứa chất tẩy trắng, có nhiều hàn the.

Khi bạn hãy chọn bún đừng bao giờ chọn bún trắng quá kẻo họa vô đơn chí, bạn nên chọn sợi bún có màu hơi trắng đục giống như màu gạo thì mới chuẩn hàng ngon.

Sợi bún

Khi bạn chọn bún ngon bạn nên chọn những sợi bún dẻo, những sợi bún khi chạm vào tay thì sợi bún hơi nát, khi bạn chạm vào sợi bún vô cùng dễ đứt gãy.

Chọn bún không quá trắng

Chọn bún không quá trắng

Với những sợi bún chứa hàn the, sợi bún dai hơn, khó đứt gãy, chạm vào không có cảm giác nhuyễn của bột gạo. Những sợi bún chứa hàn the thường lâu hỏng dù bạn để trong tủ lạnh cả tuần sợ bún vẫn không bị hỏng.

Mùi bún

Khi chọn bún bạn hãy lưu ý tới mùi vị của bún, bởi những sợi bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi chỉ có mùi thơm của gạo. Khi bún làm từ gạo nguyên chất thì mùi bún thơm của vị của bột gạo như ăn cơm. Dù bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu không thể nào ăn được.

Khi bạn thấy bún chứa hàn the: thường không có mùi chua của hạt gạo, để qua hai đến ba ngày không bị chua và ôi thiu khi ăn không có vị của gạo bún giòn kém ngon.

Mẹo chọn bún ngon

Mẹo chọn bún ngon

Vị bún

Khi chọn bún nếu bạn thấy bún không sử dụng hàn the và hóa chất khi ăn sẽ có cảm giác tinh bột và mùi vị của bột gạo như ăn cơm vậy không  có gì khác biệt nhiều. Khi mua bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu không thể sử dụng được.  Nhưng nếu bún chứa hàn the thì dù lưu trữ nhiều ngày không cũng không bị ôi thiu khi ăn không có mùi của tinh bột gạo.