Tuyệt chiêu giúp nàng cắt mái ngố sành điệu mà không lo bị chê quê mùa

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người lo mình sẽ trông quê và sến với kiểu tóc này. Thực chất, nếu cắt đúng cách, mái ngố có thể giúp bạn thêm thu hút chứ chẳng hề quê kệch.

Mái ngố là các kiểu cắt tóc mái ngắn cao hơn hàng chân mày. Có thể là kiểu tóc ngắn baby, ngắn cũn cỡn. Mái ngố được dùng để thu hút sự tập trung của người đối diện về phần này trên gương mặt bạn.

cat-toc-mai-ngo-dep-03-nunzio-nyc

1. Chọn kiểu mái ngố phù hợp với gương mặt của mình

Mặt dài, mặt trái xoan: Cắt mái ngố phong cách truyền thống

Người có gương mặt trái xoan đã được tạo hóa ưu ái khi ban cho bạn một khuôn mặt có thể hợp với bất kỳ kiểu tóc nào. Người có gương mặt trái xoan có thể tự tin để kiểu mái ngố cắt băng ngang trán. Tương tự như gương mặt trái xoan, gương mặt dài cũng sinh ra để hợp với mái ngố.

Mặt tròn, mặt trái tim và mặt kim cương: Cắt mái ngố có hai vạt dài che đi phần má

Các tuýp gương mặt trái tim và kim cương đều có điểm chung là có gò má cao, sắc sảo. Kiểu mái ngố kết hợp vạt dài xuống sẽ giúp bạn che đi phần gò má. Tương tự, mặt tròn có thể trông thêm tròn khi cắt mái ngố cổ điển. Để vài lọn tóc mái dài che xuống hai bên cạnh mặt sẽ giúp che bớt đi độ tròn của gương mặt.

cat-toc-mai-ngo-dep-01-trinh-sang

Mặt vuông chữ điền: Cắt mái ngố lệch

Nếu muốn thử nghiệm với mái ngố thì bạn có thể chọn kiểu mái ngố lệch. Một bên cắt ngắn hẳn, một bên dài hơn, tạo đường viền xéo cho gương mặt bạn, để giảm bớt cảm giác vuông vắn chằn chặn của cằm. Hoặc, phần chính giữa trán nên ngắn hơn khi so với hai bên cằm, để tạo nét trái xoan cho mặt.

2. Cắt mái ngố đẹp hơn khi hiểu thể loại tóc của mình

Người tóc quăn lại chọn kiểu mái ngố cắt ngang chằn chặn, thì mỗi sáng bạn phải mất rất nhiều công sức kẹp thẳng mái cho nó không lung tung. Người tóc thưa mà chọn kiểu mái ngố dày thì khiến tóc trông rất mỏng.

Nếu bạn làm việc trong một môi trường công sở hơi bảo thủ, truyền thống, không nên cắt mái ngố quá ngắn. Chiều dài lý tưởng cho bạn là mái chỉ cao hơn hàng chân mày một chút.

cat-toc-mai-ngo-dep-05-mat-vuong

Cách xử lý mái ngố bị cắt hỏng

Có thể bạn vừa cắt xong quả đầu với mái ngố đầu tiên của mình. Nhưng, bạn thật sự không thích nó lắm! Chữa cháy như thế nào?

Biện pháp cho bạn là có thể dùng keo vuốt tóc sang hai bên. Và/hoặc dùng kẹp tăm ghim phần tóc mái ấy lên. Như vậy, người đối diện chẳng thể nào biết rằng bạn đã cắt mái.

Empty

Mái ngố vốn khá kén dáng mặt, nếu không sở hữu gương mặt cân đối thì bạn cần cân nhắc kỹ và xin tư ván của mọi người để tìm cho mình dáng mái ngố hợp nhất. Đặc biệt nàng cũng cần phải trang điểm ăn mặc sành điệu nữa nhé.