5 kiểu tóc "cứu cánh" cho nàng có khuôn mặt dài và to trở nên thon gọn và xinh đẹp hơn

( PHUNUTODAY ) - Hy vọng 5 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to trên đây sẽ giúp bạn thêm xinh đẹp và tự tin.

1. Tóc ngang vai mái thưa

Kiểu tóc cho mặt dài và to đầu tiên là tóc ngang vai, mái thưa. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt bạn ngắn lại, thon và cân đối hơn. Mái thưa sẽ “ăn gian” tuổi đáng kể cho bạn. Nhuộm màu tóc sáng như nâu, vàng, xám tro, chocolate và đỏ sẽ làm tăng đáng kể vẻ trẻ trung và năng động cho bạn.

Tóc ngắn ngang vai mái bằng

Kiểu tóc ngắn ngang vai mái bằng cho bạn vẻ đẹp hiện đại và truyền thống. Kiểu tóc ngắn cho mặt dài này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, không chỉ là khuôn mặt to dài. Bởi vậy kiểu tóc này được nhiều bạn gái lựa chọn.

Empty

Tóc ngắn ngang vai mái thưa chéo

Phần mái chéo khéo léo che đi phần trán dô làm cho khuôn mặt bạn trông mềm mại và nữ tính hơn. Kiểu mái chéo kết hợp với tóc xoăn mềm mại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu bạn đang tìm mặt dài nên để tóc gì, thì bạn không nên bỏ qua kiểu tóc này!

Empty

Tóc ngắn uốn cụp mái thưa

Hãy thử thay đổi kiểu tóc của bạn bằng cách uốn cụp phần mái lưa thưa của mình! Với mái tóc hợp với mặt dài này, bạn trông sẽ dịu dàng và nữ tính hơn nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì để giữ được phần mái uốn cụp này tốn khá nhiều thời gian chăm sóc. Phần tóc phía sau được uốn sóng hay uốn lọn cũng làm nổi bật khuôn mặt của bạn hơn.

Empty

2. Tóc bob uốn cụp

Tóc bob uốn cụp với độ dài ngang vai được các bạn nữ bận rộn đặc biệt ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc để giữ được kiểu tóc này.

Tóc bob uốn cụp phần đuôi

Kiểu tóc bob ngắn với phần đuôi được uốn cụp là kiểu tóc dành cho bạn, tuy đơn giản song lại đem đến cho bạn vẻ trang nhã, lịch sự trong mọi hoàn cảnh. Để không quá đơn điệu, bạn có thể nhuộm màu cho tóc.

Tóc bob uốn cụp mái thưa

Dù mặt tròn, mặt dài hay mặt vuông thì kiểu tóc này đều “hô biến” khiến khuôn mặt trông nhỏ gọn, đáng yêu hơn. Nếu theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính, kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to này chắc chắn sẽ rất hợp với bạn!

Empty

3. Tóc duỗi phồng

Nói đến kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và to, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến tóc duỗi phồng. Thuật duỗi phồng biến hóa mái tóc trở nên bồng bềnh, “áp chế” được nhược điểm của khuôn mặt to dài. 

Tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch

Khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nào? Kiểu tóc duỗi phồng, rẽ ngôi lệch 7/3 sẽ không làm bạn thất vọng. Ngôi 7/3 cùng với tóc duỗi phồng sẽ rất kiêu kỳ và sang chảnh.

Empty

Tóc ngang vai mái thưa duỗi phồng

Bạn đang sở hữu mái tóc dài ngang vai, hãy thử duỗi phồng và kết hợp cùng tóc mái thưa xem sao.  Nhuộm tóc màu nâu trầm, ánh tím hay những tông màu thời thượng như khói, rêu sẽ tăng phần cá tính cho bạn. 

Empty

4. Tóc ngắn gợn sóng

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to tiếp theo là tóc ngắn gợn sóng. Tóc ngắn cá tính với những lọn sóng xoăn nhẹ bồng bềnh không chỉ che đi phần khuôn mặt to mà còn che được khuyết điểm gò má cao. 

Empty

5. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to: Tóc dài xoăn sóng

Khác với tóc dài duỗi thẳng làm lộ ra nhược điểm của bạn, những lọn xoăn sóng mềm mại tạo nên cảm giác cân bằng, hài hòa cho khuôn mặt to. Kiểu tóc này sẽ làm cho bạn nữ tính và cuốn hút hơn.