Tuyệt chiêu mẹ dạy con gái trở thành cô nàng tuyệt vời, mạnh mẽ trong tương lai

( PHUNUTODAY ) - Mẹ hãy dạy con gái những bài học rèn luyện sự tự tin, cách ứng phó với những vấn đề thường gặp, để bé sẽ trở thành một cô nàng mạnh mẽ và tuyệt vời hơn trong tương lai.

Nuôi dạy con gái bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc thay đổi một cách nhanh chóng, lúc thì chúng buồn, lúc sẽ vui vẻ, ấm áp. Có cơ hội để nuôi dạy những cô con gái trở thành những người phụ nữ độc lập, xinh đẹp, khỏe mạnh là một món quà vô giá.

Hãy yêu con vô điều kiện và tôn trọng tính cách độc đáo của mỗi cô con gái. Có thể chúng sẽ giữ khoảng cách với bạn trong những năm tuổi teen nhưng dần khi chúng trưởng thành mọi việc sẽ khác.

3235e632b2795ce74b823309c24d2aed

Dạy cho con về vẻ đẹp trí tuệ

Hầu hết con gái ngày nay đều cho rằng vẻ đẹp hình thể và nhan sắc mới là những phẩm chất có giá trị và được coi trọng.

Hãy giúp con hiểu rằng trong những vẻ đẹp mà con người sở hữu thì vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn mới là thứ đáng giá nhất. Thay vì phải chạy theo những chuẩn mực xã hội luôn thay đổi, con gái chỉ cần trở thành người thông minh và có tấm lòng lương thiện.

Hãy dạy con làm việc chăm chỉ để có được thứ mình muốn chứ không phải dùng thân xác đánh đổi. Dạy con tự hào về những thành quả do mình tự tay làm ra và đó mới là điều khiến con thấy hạnh phúc.

Cho con biết sự nỗ lực giá trị hơn là tài năng bẩm sinh

Biết được con mình có năng khiếu trở thành nhạc sĩ hay vận động viên tài ba chắc chắn sẽ khiến bạn tự hào.

Tuy nhiên, việc ca ngợi quá mức khả năng thiên bẩm ấy đôi khi lại thực sự có hại. Con có thể phát triển theo một lối suy nghĩ cố định, tin rằng mình chỉ làm tốt nhất ở một cái gì đó. Bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của con gái mình, từ chỗ "Tôi chỉ có thể làm tốt điều này mà không thể làm điều khác!" thành "Chẳng có gì là tôi không thể làm".

me-day-con-gai-1

Tuyệt đối không so sánh

Bản tính đặc trưng của con gái là rất thích so sánh với người khác. Ngay cả người lớn chúng ta cũng rất nhiều lần đi so sánh cơ thể, trang phục hay trình độ của mình với những người xung quanh.

Do đó, bài học quan trọng mà bạn cần phải dạy con mình chính là không nên so sánh những điểm yếu của bản thân với điểm mạnh của người khác. Thay vào đó nói với con rằng nên yêu và chấp nhận những khuyết điểm đó, rồi biến nó trở thành ưu điểm riêng của mình.

Là con gái lúc nào cũng phải biết yêu thương bản thân

Điều này cũng gần tương đồng với điều phía trên, nếu quá tự ti vào khuyết điểm cơ thể của bản thân, bé sẽ không cảm thấy yêu thương chính mình. Bố mẹ cần là người cổ vũ và khen ngợi bé, cho bé biết được rằng mỗi đặc điểm trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng và mỗi cá thể đều là duy nhất trên đời, không ai có thể thay thế hoặc giống nhau được.

Con gái phải luôn tự biết yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình, nhất là khi không có cha mẹ bên cạnh. Con cũng cần phải tự lập, giải quyết những vấn đề xung quanh cuộc sống của mình.

20160108183742-daughter

Có trách nhiệm với những việc mình làm

Nói chuyện và giải thích cho con nghe việc tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với những gì mình đã làm. Và quan trọng nhất là đối với những việc mà con cho là đúng, hãy hành xử theo cách của riêng con.

Tuy nhiên, mọi việc cha mẹ làm đều ảnh hưởng đến con trẻ. Con chưa xác định được tính đúng sai của vấn đề mà chỉ muốn bắt chước. Vì thế, để con làm được những điều đó thì chính bản thân những người cha người mẹ cũng đều phải làm được, nghĩa là chính cha mẹ cũng phải biết có trách nhiệm trước những gì mình gây ra.

Khuyến khích con tạo ra nét cá tính riêng

Các cô gái có xu hướng so sánh mình với những cô gái khác. Sự thật là các cô gái đều có những sự khác nhau và họ đều có điểm mạnh riêng khiến chúng thật sự trở nên khác biệt. Hãy nói cho con biết điều gì khiến con trở nên đặc biệt và khuyến khích chúng theo đuổi những sở thích cá nhân của mình.

Khuyến khích con gái tin tưởng vào bản thân. Hãy tạo điều kiện để cho con chơi với cả búp bê, lego và cả đồ chơi xếp hình của con trai. Hãy khuyến khích con chơi khi con thích thú và quan trọng hơn là hãy lắng nghe chúng.

Hãy lắng nghe chúng khi chúng có điều gì đó muốn bày tỏ, muốn chia sẻ từ khi chúng còn nhỏ. Bằng cách này, các cô con gái luôn cảm thấy mình được tôn trọng, lắng nghe bất cứ khi nào họ gặp vấn đề gì đó không ổn.

Untitled-2113

Trở thành người phụ nữ mình muốn

Trước khi con bạn lớn lên trở thành người con gái chín chắn, một người vợ, một người mẹ, hãy khuyến khích con bạn sống như cách chúng mong muốn.

Mặc dù tình yêu và hôn nhân là điều tuyệt vời nhưng nếu con bạn dành quá nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, chúng có thể quên mất việc chăm sóc bản thân. Dạy con bạn hiểu rằng giá trị một người không bao giờ bị thay đổi cho dù họ không có nhiều bạn bè.

Do đó, ngay cả khi rất bận rộn hay không có nhiều mối quan hệ, chúng cũng nên biết tự tạo niềm vui cho mình và dành nhiều thời gian để làm điều mình thích. Có như thế cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-me-day-con-gai-tro-thanh-co-nang-tuyet-voi-manh-me-trong-tuong-lai-search/

/Khoevadep

Vũ Hồng Loan