Ưng Hoàng Phúc bức xúc tố một ứng dụng livestream dùng hình ảnh trái phép

19:20, Chủ nhật 06/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Ưng Hoàng Phúc vô cùng bức xúc khi bị một ứng dụng sử dụng trái phép hình ảnh của anh để câu view và kiếm lời.

Mới đây, Ưng Hoàng Phúc đăng tải dòng trạng thái bức xúc khi ứng dụng livestream sử dụng hình ảnh của anh để kiếm lời. Cụ thể là một đoạn clip Ưng Hoàng Phúc đang ca hát để kêu gọi người theo dõi livestream góp tiền bằng cách thả tim và gửi quà.

Ưng Hoàng Phúc yêu cầu bên này gỡ bỏ tất cả các hình ảnh của anh trước khi thông báo với cơ quan chức năng. Trên trang cá nhân, anh viết khẳng định sau 24 giờ ứng dụng này không có động thái phản hồi thì sẽ tiến hành thông cáo đến báo chí và gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc đến các cơ quan chức năng để xử lý.

unghoangphuc 1
unghoangphuc 3

Hình ảnh của Ưng Hoàng Phúc trên một ứng dụng livestream.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Ưng Hoàng Phúc:

Hiện tại, Phúc và ekip có phát hiện một ứng dụng livestream sử dụng các đoạn Livestream (hình ảnh và giọng ca trực tiếp) của Ưng Hoàng Phúc mà Phúc đã đăng tải công khai trên facebook để đăng tải và kêu gọi người xem trực tiếp đóng góp tài trợ trên Ứng Dụng Livestream.

Bằng thông báo này, Phúc và ekip xác nhận:

1. Chúng Tôi không cấp quyền sử dụng hoặc cho phép chủ sở hữu của Ứng Dụng Livestream, cá nhân nào đăng tải, phát các đoạn livestream trên Ứng Dụng Livestream dưới bất kỳ hình thức, mục đích nào. Đồng thời, Chúng Tôi cũng không có liên quan đến việc kêu gọi sự đóng góp, tài trợ từ người xem trực tiếp tại ứng dụng này. Việc đăng tải các đoạn livestream và kêu gọi đóng góp là hành vi đơn phương từ ưng dụng Livestream và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Để làm rõ, pháp luật có quy định: “Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh của người khác phải được cá nhân đó đồng ý”. Trường hợp, nếu đưa hoặc sử dụng hình ảnh không có sự đồng ý từ người có hình ảnh, người có hỉnh ảnh có quyền yêu cầu Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định bao gồm nhưng không giới hạn ở việc: yêu cầu chấm dứt hành vi; bồi thường thiệt hại; xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự.

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng này từ ứng dụng Livestream, Phúc và ekip đang tiến hành xử lý, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

2. Tuy nhiên, chúng Tôi cũng cho đơn vị này thời hạn để khắc phục và giải quyết vụ việc trước khi thông cáo báo chí và đưa vụ việc đến các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý. Theo đó, trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng tải thông báo này, nếu đại diện của Ứng Dụng Livestream không chủ động liên lạc với Phúc và giải quyết vụ việc, chúng tôi sẽ tiến hành thông cáo đến báo chí về việc này và gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc đến các cơ quan chức năng để xử lý, mọi hậu quả pháp lý xảy ra, chúng Tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Cần nhấn mạnh rõ, chúng yôi đã thu thập đầy đủ chứng cứ có liên quan cũng như các giấy tờ hợp pháp để tiến hành xử lý vụ việc. Vì vậy, đề nghị phía Ứng Dụng Livestream hợp tác giải quyết.

Qua đây, Phúc mong rằng các Fan, những người yêu mến Phúc chia sẻ thông báo này và ngừng theo dõi, đóng góp tiền tại trang ứng dụng (nếu có theo dõi) để đảm bảo được quyền lợi của Phúc cũng như mọi người. Chúng Ta cần chung tay lên án hành động vi phạm pháp luật này để giữ cho cộng đồng Fan, người dùng mạng xã hội ý thức hơn trong quá trình sử dụng, theo dõi các trang truyền thông, mạng xã hội tránh các thiệt hại không đáng có.

Phúc và ekip xin cám ơn mọi người".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh