Uống nước chè mỗi ngày giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần nước chè xanh có chứa chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất…tốt cho sức ai muốn giảm mỡ thừa.

Uống nước chè có thật sự giảm cân?

Nước chè xanh là một loại thảo mộc phổ biến mà nhiều người biết đến giúp chống lại quá trình oxy hóa ngăn ngừa bệnh tật. Bên cạnh đó, nước chè xanh còn giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tinh thần sảng khoái, nước chè xanh còn có tác dụng giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Trong thành phần của nước chè xanh có chứa một thành phần đặc biệt là catechin và tinh chất EGCG có tác dụng giúp chuyển hoá chất béo, giúp giảm lượng cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác trên cơ thể của bạn

Ngoài ra, thành phần caffeine trong nước chè xanh giúp kiềm chế sự thèm ăn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi bạn uống nước chè xanh có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể giúp bạn nâng cao sức đề kháng.

Uống nước chè xanh mỗi ngày giảm cân

Uống nước chè xanh mỗi ngày giảm cân

Đặc biệt, trong thành phần của chè xanh còn có một số chất kháng oxy hóa giúp kháng khuẩn, giúp cơ thể con người ngăn ngừa một số bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Uống trà đúng cách giảm

Chè xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng cũng gây ra nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn ccần uống trà xanh giảm cân đúng cách, đúng thời điểm để giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe.

Thời điểm uống nước chè xanh tốt nhất là vào buổi sáng, khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới một giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể. Nếu bạn uống vào lúc này sẽ giúp cho cơ thể thoải mái, nâng cao sự tập trung giúp bạn có một ngày lao động hiêu quả.

Phương pháp uống nước chè xanh giảm cân

Phương pháp uống nước chè xanh giảm cân

Ngoài ra, bạn cũng nên uống sau những bữa ăn khoảng 30 phút giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh được đầy bụng khó tiêu.