Uống nước ép cần tây đúng giờ "vàng" này để giảm cân, chống lão hóa hiệu quả nhất

( PHUNUTODAY ) - Cần tây kết hợp với các loại rau, trái cây khác sẽ đem lại hiệu quả thanh lọc cơ thể, giảm cân cực tốt.

Nước ép cần tây có tác dụng giảm viêm bởi loại rau này có có luteolin, một chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể.

Ngoài ra, phthalide trong nước ép cần tây có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp đối với người bị huyết áp cao.

Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Nước ép cần tây còn chứa chất alkalizing, một chất tuyệt vời để làm sạch cơ thể của bạn. Vitamin A, B, và C có trong loại rau sẽ giúp cho bạn có làn da khỏe mạnh.

nuoc-ep-can-tay-01

Rất nhiều người nổi tiếng đã áp dụng biện pháp uống nước ép cần tây để giảm cân, làm đẹp da.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cần tây tươi ép lấy nước để uống mỗi ngày. Có thể kết hợp cần tây với những loại hoa quả như táo, dứa... để có hương vị thơm ngon và tăng hiệu quả giảm cân, làm đẹp.

Thời điểm uống nước ép cần tây có lợi nhất cho sức khỏe chính là buổi sáng.

Uống loại nước này vào buổi sáng sẽ giúp quá trình thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá...

Nhiều người nổi tiếng như Kylie Jenner, Miranda Kerr hay cả MC Diệp Chi cũng đều lựa chọn việc uống một ly nước ép cần tây (khoảng 500ml) vào trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

nuoc-ep-can-tay-02

Một số lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây:

Giống như các loại nước ép rau củ quả khác, nước ép cần tây rất dễ bị oxy hóa, do đó, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều và để quá lâu dù kể cả bảo quản trong tủ lạnh. Khi vừa ép xong nên đổ nước ép vào chai ngay, không nên để ngoài quá 5 phút. Nước ép tiếp xúc lâu với không khí sẽ bị oxy hóa, làm ảnh hưởng tới độ ngon và dinh dưỡng.

Nên bảo quản nước ép trong chai lọ tủy tinh, có nắp đậy. Không nên dùng chai lọ nhựa để bảo quản nước ép.

Không để nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ và ánh sáng sẽ làm nước ép bị oxy hóa, giảm giá trị dinh dưỡng.