Vì sao ra đường chồng tươi cười giúp đỡ tất cả phụ nữ, nhưng về nhà hằm hằm, vợ nhờ gì cũng gắt gỏng?

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông à, đừng lơ là việc quan tâm từ những điều nhỏ bé nhất đến người phụ nữ của các anh, đừng nghĩ rằng thứ gì là của các anh rồi sẽ là của các anh mãi mãi.

Đàn ông càng tốt với đàn bà bên ngoài thì càng tệ với vợ

Đàn ông chẳng ít người, ra ngoài bắt gặp cô gái nào cũng đang loay hoay dắt xe liền lập tức phi đến giúp, thấy chị em ở cơ quan có việc gì nặng là cũng xung phong làm, đi cà phê, ăn uống với bạn bè. Những điều này thật sự cũng hết sức bình thường, làm thân con trai đội trời đạp đất thì mấy việc nhỏ như thế không cần phải nề hà.

Nhưng cay đắng ở chỗ đây là người đàn ông ra ngoài thì hào phóng, ga lăng với phụ nữ, nhưng về nhà với vợ lại hoàn toàn biến thành một người chồng ích kỷ, nhỏ nhen, lười biếng và hẹp hòi. Lắm khi vợ nhờ vài việc đơn giản như rửa rổ rau, đổ bịch rác hay quét cái nhà cũng không buồn giúp chứ đừng nói gì đến việc nặng việc nhẹ khác trong nhà.

Thế mới nói, đàn ông càng tốt với đàn bà bên ngoài thì lại càng tệ với vợ. Ra ngoài thì lúc nào họ cũng muốn chứng minh bản lĩnh, muốn cho mọi người thấy mình là người đàn ông tuyệt vời, tâm lý đến thế nào. Họ chứng minh những điều giả dối cho toàn thiên hạ, nhưng quên mất rằng người mình nên thật lòng đối xử tốt chính là người phụ nữ bên cạnh.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chỉ có đàn ông ngu ngốc mới xếp vợ con mình sau phụ nữ thiên hạ

Đàn ông ít ai hiểu được rằng với thiên hạ, họ chỉ cần tử tế, còn người họ cần đối tốt chính là vợ con, là gia đình, không thêm bất kỳ ai khác.

Đàn ông chẳng cần phải chứng tỏ bản lĩnh, ga lăng, chịu chơi của mình. Các anh chỉ cần về nhà, vì vợ mà làm những điều nhỏ bé, tầm thường thôi cũng đã tuyệt vời lắm rồi.Nhưng lạ thay, đa phần đàn ông trên đời đều làm theo điều ngược lại. Vợ đã chẳng được đối xử đặc biệt thì thôi, ngay cả việc đối xử đồng đều như với tất thảy những người phụ nữ khác cũng không thì làm gì có người vợ nào chịu đựng nổi.

Suy cho cùng, đàn ông lúc nào xem thường sự tồn tại của vợ, xem thường hết những công lao, đóng góp, hi sinh của vợ. Nhưng các anh đã nhầm rồi, nhẫn nhịn, chịu đựng của đàn bà cũng có sức chịu đựng giới hạn. Đừng nghĩ rằng vợ là thứ anh có được, hãy nhớ không biết trân trọng sẽ đánh mất tất cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chẳng có người đàn bà nào nhẫn nhịn mãi đâu. Đàn ông không biết đâu là người cần trân trọng, đâu là người cần đối tốt hơn cả, sau cùng sẽ mất trắng chẳng còn gì. Đàn bà một khi chết tâm, một khi nhất quyết buông bỏ, anh vốn chẳng còn một chút ý nghĩa nữa rồi.

Thế nên đàn ông a, các anh để tâm đối xử tốt với người phụ nữ của mình cũng chính là để tâm đến hạnh phúc của chính các anh. Đừng lơ là việc quan tâm từ những điều nhỏ bé nhất đến người phụ nữ của các anh, đừng nghĩ rằng thứ gì là của các anh rồi sẽ là của các anh mãi mãi. Kẻo một ngày họ rời đi trong im lặng, các anh muốn bào chữa, muốn hối lỗi, cũng đã muộn màng mất rồi.