Vì sao trước khi đi ngủ nên đặt 1 tép tỏi dưới gối: Lý do quan trọng ai không biết quá lãng phí

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn khử khuẩn an thần ngủ ngon và xua đuổi được các loại côn trùng gây hại như muỗi dĩn.

Lợi ích của tỏi với sức khỏe con người là gì?

Ai cũng biết rằng tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp mà còn được sử dụng phương thuốc tự nhiên chữa các bệnh như chống viêm, cảm lạnh…

Trong y học cổ truyền thì với nhiều người, việc để tỏi dưới gối khi ngủ chính là một liệu pháp tâm lý, giảm sự bất ổn, lo lắng và sợ hãi. Nó giúp xoa dịu tâm trí và bớt căng thẳng khiến họ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Đặt tỏi dưới gối là một phương pháp dân gian có từ khá lâu để chữa chứng mất ngủ. Tỏi sẽ tỏa ra hợp chất lưu huỳnh allicin có tác dụng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và ngủ sâu hơn.

tep-toi-duoi-goi

Lợi ích khi bạn để tép tỏi dưới gối?

Ai trong chúng ta đều biết tỏi tốt với sức khỏe nhưng sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết cách dùng. Nếu như bạn đang gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc thì hãy đặt một vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp cải thiện giấc ngủ. Bởi vì trong thành phần dinh dương của tỏi rất giàu vitamin B1, có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Chính vì vậy  tỏi có tác động tích cực đến hệ thần kinh, giúp người mất ngủ bình tĩnh và thư giãn đầu óc.

Ngoài ra, thành phần Magie và Kali có trong tỏi cũng sẽ góp phần đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Magie sẽ phục hồi và hỗ trợ giấc ngủ sâu bằng việc duy trì mức GABA – chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó, giảm hoạt động tế bào thần kinh trong não và hệ thần kinh trung ương, giúp tăng thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả. Còn Kali được đánh giá làm tăng hiệu quả giấc ngủ và giảm các đợt thức giấc sau khi chìm vào giấc ngủ.

luu-y-khi-dung-sua-toi

Đặt một củ tỏi đã bóc vỏ dưới gối khi đi ngủ cũng có thể chữa bệnh mà ít người biết.

Nếu bạn bị tắc mũi hoặc khó thở thì việc để tỏi gần hệ hô hấp cũng sẽ giúp cải thiện vấn đề này rõ rệt. Allicin có trong tỏi sẽ chặn hai nhóm enzyme tạo điều kiện cho vi khuẩn truyền nhiễm xâm nhập và tồn tại trong cơ thể.

Tỏi có chứa chất kháng khuẩn, virus và nấm, giúp cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh nhờ chứa allicin và scordinin. Đồng thời, mùi hương của tỏi giúp giảm hiện tượng viêm và sung huyết, giảm tiết nhầy, nhờ vậy mũi sẽ thông thoáng hơn và giảm nghẹt, giấc ngủ cũng từ đó mà ngon và sâu hơn.

Đặt tỏi giúp thanh lọc không khí đuổi côn trùng gây hại

Đặt một vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp các gia đình xua đuổi côn trùng giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn bởi tỏi rất độc đối với côn trùng, đặc biệt là muỗi. Allicin chứa trong tỏi sẽ giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại, giúp diệt khuẩn, loại bỏ nicotine để thanh lọc máu và làm sạch hệ hô hấp.