Việt Hương tự tay chuẩn bị mâm cơm cúng giỗ 2 năm của cố NS Chí Tài

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc mọi người quây quần, ca khúc Nhỏ Ơi của nghệ sĩ Chí Tài được vang lên, như một cách để hoài niệm người quá cố.

Hôm nay (9/12) là tròn 2 năm ngày mất nghệ sĩ Chí Tài. Việt Hương và một số người bạn đã làm mâm cơm cúng, toàn những món ăn yêu thích lúc sinh thời của nghệ sĩ Chí Tài, như cá chiên rút xương, canh khoai sọ, mực xào chua ngọt...     

"Toàn những món ảnh thích luôn, có cá chiên mà phải rút xương nha. Canh khoai mỡ hoặc canh khoai sọ, cá lóc không xương, sườn phải cắt ra từng miếng cho ảnh nha. Còn sườn để nguyên là Hương ăn. Rồi mực xào chua ngọt, bánh nhà làm tận tay cho ảnh, hoa khán giả tặng. Mà sườn của ảnh là phải cắt nhỏ ra nữa nha, đàng hoàng cho ảnh nha. Nay cũng có anh Phương ăn cơm chung với ổng", Việt Hương chia sẻ kèm hình ảnh.

vh
vh1

Đáng chú ý, trong lúc mọi người quây quần, ca khúc Nhỏ Ơi của nghệ sĩ Chí Tài được vang lên, như một cách để hoài niệm người quá cố.

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Việt Hương, được đàn em quan tâm cả trong cuộc sống lẫn công việc. Cách đây không lâu trong ngày Giỗ Tổ sân khấu, nữ danh hài đã không khỏi chạnh lòng khi nhớ về đàn anh quá cố. Cô đã cùng MC Đại Nghĩa đến viếng căn phòng chứa đồ diễn của cố danh hài.

Việt Hương chia sẻ: "Căn phòng này chỉ là một số ít những đồ diễn mà anh Chí Tài đã mặc, bởi khi anh qua đời mình cũng đã tìm người tin tưởng và tặng lại một ít rồi. Như Lộ Lộ cũng có sử dụng lại những món đồ mà anh Tài lúc sinh thời dùng khi giả gái, nhưng nay Hương cực kỳ bất ngờ khi biết Lộ Lộ giữ cả những món ít dùng. Lộ Lộ giữ đồ rất kỹ, còn có ảnh tư liệu theo từng vở kịch, hay quá, nhiều lúc Hương không dám xem lại ảnh nữa, sợ nhớ ảnh mà khóc".

den-tham-phong-chua-do-cua-chi-tai-viet-huong-tiet-lo-khong-dam-xem-anh-cua-dan-anh-vi-so-khoc-1-ngoisaovn-w1000-h1280

Việt Hương từng trải lòng về sự ra đi của đàn anh. Cô kể, ngay khi nghe tin, bản thân đã gần như ngã gục: "Tôi không dám gặp chị bé Heo trước chương trình dù khi chị về nước, chúng tôi đã gặp nhau, cùng nhau ăn uống. Khi chị Bé Heo hát bài "Nhỏ ơi", Đại Nghĩa đã bóp vai tôi. Tôi nghĩ cả tôi và Đại Nghĩa đã tràn về cảm xúc của ngày 9 tháng 12, lúc đó hai chúng tôi có quay cho một chương trình làm MC chung.

viet-huong-lan-dau-trai-long-cau-chuyen-tam-linh-khi-danh-hai-chi-tai-mat-tiet-lo-li-do-khong-dam-khoc-truoc-mat-vo-dan-anh-1-ngoisaovn-w1200-h764

Lúc chúng tôi đứng làm MC, bạn trợ lý lên. Bình thường lúc quay, bạn ấy không bao giờ dám lên nhưng hôm đó , bạn ấy lên và đối diện trước mặt tôi thông báo thông tin anh Chí tài mất. Tôi đứng không nổi, tôi bước ra xe và đi thẳng vào bệnh viện, người đầu tiên tôi gọi là gọi chị Loan để chị được nhìn thấy anh.Chồng tôi một mình bên đó chạy qua nhà chị Loan. Tôi cảm thấy loạn, không biết làm gì vì anh Linh lúc đó bệnh khá nặng, không thể vào được".