Vỏ trứng dùng xong đừng vội vứt đi, giữ lại làm việc này cực kỳ hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Vỏ trứng gà chứa nhiều canxi, có thể giúp làm phân bón cho cây, hoặc xua đuổi côn trùng gây hại rất hữu hiệu.

Xua đuổi động vật gây hại

Sau khi dùng trứng gà bạn hoàn toàn có thể tận dụng vỏ trứng vứt đi là xua đuổi kiến và côn trùng. Nghiền nát vỏ trứng và rắc chúng trên rau và hoa của bạn để chống ốc sên và các loại sâu phá hại. Bởi tất cả những sinh vật thân mềm không thích bò trên mảnh sắc của vỏ trứng cũng như ngửi mùi “khó chịu” của trứng.

Làm sạch chảo cháy

Nếu như bạn nấu nướng khiến cho chảo bị cháy, bạn có thể sử dụng vở trứng để làm sạch chảo rất hiệu quả. Trướctiên, bạn nghiền nát vỏ trứng rồi đổ vào chảo cùng một ít muối tinh. Tiếp đó, đổ nước nóng vào chảo rồi dùng giẻ rửa bát cọ thật sạch nhé. Khi bạn làm như vậy những vết tích cặn cháy sẽ biến mất nhanh chóng.

Vỏ trứng làm thức ăn nuôi cây

Vỏ trứng làm thức ăn nuôi cây

Làm phân bón cho cây

Nếu trong nhà bạn có trồng cây bạn muốn làm cho đất tơi xốp nuôi cây tốt hơn. Bạn có thể sử dụng vỏ trứng, Trước tiên, bạn nghiền nát vỏ trứng rồi rang trên chảo cho vỏ trứng khô lại để dùng dần. Khi cần bón cho cây, bạn rắc đều vỏ trứng lên phần đất trồng, cây sẽ được phát triển vô cùng khoẻ mạnh.

Giúp cà phê ngon hơn

Với những người nghiện cà phê nếu ban muốn vị cà phê của mình ngon hơn, bạn có thể nghiền hoặc xay nhuyễn vỏ trứng, bỏ vào bột cà phê tương đương khoảng 5gr và pha cà phê như bình thường. Trong thành phần của vỏ trứng có chứa lượng canxi cacbonat kiềm trong vỏ trứng làm giảm độ axit của cà phê, khiến cà phê ít đắng hơn.

Mẹo hay với vỏ trứng

Mẹo hay với vỏ trứng

Làm sạch lưỡi máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố nhà bạn bị bẩn, ban hoàn toàn có thể bỏ vỏ trứng vào bên trong máy xay và đổ thêm nước cho ngập hết vỏ trứng. Bật máy xay và chờ điều kỳ diệu xảy ra với chiếc máy của mình nhé

Làm phấn viết bảng

Những viên phấn viết bảng có thể gây hại sức khỏe với con của bạn, hoặc với bạn để giảm thiểu điều này bạn có thể tự mình chế ra phấn việt bảng riêng biệt. Đầu tiên, bạn nghiền nát vỏ trứng, cho thêm bột mì, rồi nhào chung với chút nước nóng thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đến, bạn nặn thành viên phấn, bọc tờ giấy ăn rồi phơi nơi thoáng mát. Khoảng 3 ngày sau bạn đã có viên phấn rồi.