Vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Thêm 11 bé trai nhập viện, phải mời chuyên gia đến hỗ trợ

( PHUNUTODAY ) - Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu phải vào khám và điều trị bệnh sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, số lượng các bệnh nhi đến rải rác vào các ngày. Các bệnh nhi bị nốt nhỏ chỉ cần bôi thuốc tại chỗ, hoặc gây tê để đốt lazer rồi cho về, trường hợp nặng phải gây mê toàn thân.

“Chúng tôi phải mời các chuyên gia gây mê ở Bệnh viện Nhi Thụy Điển đến hỗ trợ. 5 cháu khác do không có giường, lại không đốt được ngay nên phải hẹn lịch sau. Đau xót hơn là các bệnh nhi còn quá nhỏ, rất khó để xử lý”, bác sỹ Thường cho biết.

them-11-be-trai-1

BV Da liễu Trung ương miễn hoàn toàn chi phí khám - điều trị cho trẻ bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu

Số liệu thống kê của bệnh viện cho thấy, ngày 19/7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà, trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em. Như vậy, tính từ ngày 1/5 đến đến 19/7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại Bệnh viện Da liễu T.Ư.

Hầu hết, theo phản ánh của các gia đình, các bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Trong các trẻ đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương, nặng nhất là trường hợp của bé Đỗ Văn C. (4 tuổi). Bé C. phải phẫu thuật và đốt laser. Mỗi lần đi tiểu, bé đều rất đau và buốt, khóc lóc, la hét.

them-11-be-trai-2

Cháu C. vừa phải phẫu thuật và đốt laser

Anh Vinh, bố cháu C. cho biết, trước đó, anh đưa con trai đến nhà bà Hiền để cắt bao quy đầu lần 1 với chi phi hết 1.220.000 đồng. Sau 3 ngày, gia đình lại đưa đến nhà bà Hiền điều trị lần 2, chi phí hết 1.600.000 đồng. Sau vài tháng, gia đình phát hiện ở bộ phận sinh dục của con nổi nốt nên đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm khám. Tại đây, bé được xác định bị sùi mào gà.

Trường hợp nhỏ nhất là bé Phan Đ.T - 6 tháng tuổi con chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, Khoái Châu, Hưng Yên). Bé Phan Đ.T bị sùi mào gà sau nong tách bao quy đầu, sau đó được mẹ đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị ngày 17/7 vừa qua.

Chị H. kể: “Khi con được 4 tháng tuổi, chị nghe hàng xóm nói là đến nhà bà Hiền nong tách bao quy đầu để phòng bệnh chit hẹp bao quy đầu cho con. Thấy nhiều người đưa con đến nhà bà Hiền làm nên chị cũng đưa con trai mình đến để bà Hiền nong cho sau đó về nhà chị tự vệ sinh cho con. Chi phí nong tách bao quy đầu lần đầu là 600.000 đồng”.

them-11-be-trai-3

Cháu T. là trường hợp nhỏ tuổi nhất mắc sùi mào gà đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Khoảng 1 tháng sau, chị H. thấy xuất hiện u nhú nên rất lo lắng, chị tiếp tục đưa con đến nhà bà Hiền để khám. Tại đây, bà Hiền cho rằng đó chỉ là u bã đậu và nặn ra, rồi cho thuốc xanhmetylen về bôi. Nhưng tình trạng của bé không những không đỡ mà ngày càng lan rộng ra.

Liên tiếp sau đó chị đưa con đến bà Hiền xử lý bấm nốt sùi đỏ, bôi thuốc sát khuẩn, xanhmtylen và cho thuốc về uống, dặn cách một ngày mang ra xem. Mãi về sau, thấy tình trạng của con không biến chuyển, chị H. mới đưa con đến một phòng khám nhi và được bác sĩ cho biết con chị đã bị sùi mào gà. Gia đình tá hỏa đưa con lên Bệnh viện Da liễu Trung ương khám.

them-11-be-trai-4

Rất đông người dân, phụ huynh các gia đình có trẻ bị sùi mào gà tập trung ở nhà bà Hiền yêu cầu làm rõ sự việc

Anh Đặng Nhật M. (xã Tân Dân- Khoái Châu- Hưng Yên) - bố một bệnh nhi chia sẻ: “Tất cả những trường hợp thân quen mà tôi biết thì có những cháu đốt 12 lần, mất gần 100 triệu đồng vẫn chưa khỏi; có những cháu rất nặng đang nằm Viện Da liễu; có những cháu đi đốt 2, 3 lần vẫn bị lên nốt. Nhiều cháu như con tôi thì bị sưng vù lên”.

“Chúng tôi không dám cho cháu chơi cùng những đứa trẻ khác, phải vệ sinh sạch sẽ cho cháu hàng ngày, phải cách ly, cho cháu ở phòng riêng, khăn mặt, chậu tắm các thứ phải riêng vì sợ lây cho chị gái và các bé khác xung quanh”, anh M. xót xa nói.