Vụ nữ sinh lớp 8 nghi mang thai với thầy giáo: Hành động của gia đình nhà thầy giáo khiến ai cũng phẫn nộ?

( PHUNUTODAY ) - Gia đình nữ sinh đã làm đơn tố cáo thầy A. nhiều lần dụ dỗ em H. quan hệ tình dục. Đến khi gia đình phát hiện sự việc, nữ sinh này đã mang thai 3 tháng.

Kết quả siêu âm xác định nữ sinh H. đang mang thai 12 tuần tuổi - Ảnh: Nông Nghiệp

Kết quả siêu âm xác định nữ sinh H. đang mang thai 12 tuần tuổi - Ảnh: Nông Nghiệp

Liên quan đến vụ việc thầy giáo V.N.A. (trường THCS xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố có quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H.T.H. (13 tuổi, học sinh lớp 8) khiến nữ sinh này mang thai, Công an huyện Bảo Yên cho biết sáng nay (23/4), cơ quan chuyên môn đã tiến hành giám định ADN thai nhi để phục vụ công tác điều tra. Nếu kết quả ADN của thai nhi trùng khớp với người bị tố cáo sẽ khởi tố theo quy định pháp luật.

Trước đó, gia đình nữ sinh đã làm đơn tố cáo thầy A. nhiều lần dụ dỗ em H. quan hệ tình dục. Đến khi gia đình phát hiện sự việc, nữ sinh này đã mang thai 3 tháng.

Sau khi sự việc vỡ lở, thầy A. cùng người thân đã đến nhà xin lỗi, đề nghị đưa cho gia đình H. số tiền 300 triệu để giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

Tuy nhiên gia đình em H. không đồng ý, mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho nữ sinh, theo Phụ nữ Việt Nam.

Theo thông tin từ báo Người Lao động, sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), cho biết sau cuộc họp khẩn cấp vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

UBND huyện Bảo Yên cũng đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định. "Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra" - ông Khải nói.

TAGS: