Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ lò hơi khiến 4 người chết, 11 người bị thương

( PHUNUTODAY ) - Sau khi vụ nổ thương tâm xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố.

 Chiều 30-10, Công an tỉnh Thái Bình thông tin chính thức về vụ nổ khủng khiếp trên địa bàn khiến hàng chục người thương vong.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ sáng 30-10, tại cơ sở chế biến don của gia đình anh Tạ Duy Anh (46 tuổi, trú thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) đã xảy ra nổ lò hơi. Hậu quả bước đầu xác định có bốn người chết và 11 người bị thương.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: bà Bùi Thị Luân (51 tuổi), Lê Thị Búp (52 tuổi), Nguyễn Thị Chung (58 tuổi) và bà Trần Thị Liên (55 tuổi, cùng trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy).

no-lon

 Hiện trường tang thương của vụ nổ

Ông Nguyễn Tiến Quyền, Phó chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cho biết, theo điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng cho thấy vụ nổ nghiêm trọng xuất phát từ việc nổ lò hơi dùng để luộc don biển tại cơ sở này.

Cũng theo những nhân chứng có làm tại cơ sở chế biến don này, nguyên nhân nổ nồi hơi có thể là do bị cạn nước, máy bơm không bơm nước lên bình hơi được dẫn đến áp suất tăng, gây nổ.

no-lon.02

 Các nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình

Ông Nguyễn Như Mận, một nạn nhân của vụ nổ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình cho biết: “Khi xảy ra sự việc thì cơ sở mất điện, nên phải chạy bằng máy phát điện để đun lò hơi. Lúc đứng gần tôi nghe tiếng nổ choáng váng rồi ngất đi, tỉnh dậy đã thấy ở bệnh viện. Mọi hôm, lò hơi vẫn chạy bình thường. Tôi nghĩ bị nổ do đun lò nhưng quên chưa bơm nước vào lò hơi, hoặc do máy bơm nước lên lò hơi bị kẹt”

Sau khi vụ nổ xảy ra, Ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đến bệnh việnhiện trường vụ việc kiểm tra, thăm hỏi động viên các gia đình có người gặp nạn. Phía tỉnh Thái Bình bước đầu hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Theo:  khoevadep.com.vn