Xúc động hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt trên nền gạch giữa trưa nắng nóng ăn suất cơm từ thiện

( PHUNUTODAY ) - Đi tiếp tế thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện ở TP HCM, MC Quyền Linh trực tiếp ăn thử một suất cơm và tấm tắc khen ngon.

Khi dịch bệnh căng thẳng phải áp dụng chỉ thị nghiêm ngặt, người dân rơi vào tình trạng thất nghiệp, ảnh hưởng kinh tế trầm trọng, thiếu lương thực ở những khu cách ly. Lúc này, rất đông nghệ sĩ đã bỏ thời gian, công sức và tiền cá nhân để giúp đỡ bà con. Theo đó, MC Quyền Linh là một nhân vật tiêu biểu, cực tất bật trong những ngày vừa qua. Hình ảnh anh vừa đội nắng đi trao quà, ngồi giữa sân ăn suất cơm từ thiện khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân cựu mẫu Trang Trần đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nam MC giản dị nhất showbiz Việt đi dép tổ ong, sắn quần, đang ngồi bệt trên nền gạch nắng nóng ăn suất cơm từ thiện. Nam MC cũng đã tấm tắc khen phần cơm từ thiện ngon. Theo chia sẻ của người mẫu, Quyền Linh đã di chuyển đến nhiều bếp ăn trong những ngày qua để hỗ trợ rau củ. Mỗi ngày những địa điểm nấu cơm lên đến vài nghìn suất nên MC Quyền Linh đã hết lòng san sẻ với mọi người.

Cô tâm sự: "Thấy anh Linh ăn phần cơm thương quá! Anh ấy đi từ sáng đem đồ cho nhiều bếp lắm, trưa trời trưa trật mới ghé bếp trao quà. Mời anh phần cơm anh ăn ngon lành".

quyen-linh-mang-rau-cu-di-trao-ngoi-giua-nang-an-suat-com-tu-thien-b7566a3d
quyen-linh-mang-rau-cu-di-trao-ngoi-giua-nang-an-suat-com-tu-thien-8a0e6b86

Nếu ai theo dõi sẽ biết rằng những ngày qua nam MC rất bận, anh đi với đoàn hay có lúc tự lái xe máy để đến những con hẻm sâu để gửi gạo, thức ăn. Lo lắng cho người dân bị đói, Quyền Linh cố gắng làm hết sức có thể mà không ngại thời tiết, dịch bệnh.

Một trong những bếp ăn từ thiện quy mô nhất không thể nào bỏ qua là nơi Trang Trần đang làm từ thiện cùng mọi người. Theo đó, mỗi ngày cô cùng sư thầy và các tình nguyện viên nấu vài nghìn suất cơm, đội ngũ đông người từ nấu bếp cho đến đoàn đưa cơm đi đến từng nơi. Khu vực bếp rộng đến cả chục nghìn mét vuông, an toàn trong việc giữ khoảng cách cho mọi người. Đồng thời, họ còn phải thuê 2 chiếc xe container mới phục vụ được việc vận chuyển rau củ, nguyên liệu mỗi ngày.

Bản thân mỗi ngày chỉ ngủ vài giờ đồng hồ nhưng cựu mẫu lại cảm thấy xúc động hơn khi nhìn hình ảnh sư thầy chùa Tường Nguyên (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và mọi người vất vả nhiều ngày liền. Họ chỉ biết tập trung nấu ăn, thay đổi món, làm thế nào để đưa cơm đủ cho từng hộ dân và cả các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

quyen-linh-mang-rau-cu-di-trao-ngoi-giua-nang-an-suat-com-tu-thien-619563e6

Trang Trần xúc động khi thấy người thầy mỗi ngày vất vả điều phối công việc từ thiện: "Khi mọi người ngủ thầy nhắn tin với con đến 2-3h sáng để trao đổi công việc, kế hoạch tài chính, lo ngược xuôi mối rau và thực phẩm. Lúc nào cũng phải ngon nhất, sạch nhất, kỹ từng chút".

Được biết mỗi ngày Trang Trần chuyển khoản, chi tiêu hơn 300 triệu đồng để phục vụ mua nguyên liệu nấu cơm tại chùa rồi từ thiện đi các nơi. Sự xuất hiện của Quyền Linh hỗ trợ lớn cho mọi người, giúp đoàn có thêm động lực hơn. Dù ai nói gì đi chăng nữa, các nghệ sĩ vẫn hướng đến mục đích duy nhất là giúp các hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay quyết tâm chống dịch./.