Xúc động với điều cố ca sĩ Phi Nhung từng dạy con gái để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"

10:50, Thứ sáu 22/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Trước đó trong livestream tưởng nhớ Phi Nhung, Wendy Phạm gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ, cầu nguyện cho cố ca sĩ.

Khuya ngày 21/10 (theo giờ Việt Nam), Trizzie Phương Trinh tiếp tục có những chia sẻ liên quan đến 2 mẹ con Phi Nhung. Trên trang cá nhân của mình, vợ cũ Bằng Kiều đăng ảnh chụp chung với Wendy Phạm.

Cô cho biết Phi Nhung luôn dạy dỗ con ruột phải mạnh mẽ, nói về ước nguyện của cố ca sĩ nơi phương xa: "Mẹ con luôn dạy con phải mạnh mẽ, có thể vì mẹ con đã biết trước một ngày nào đó con sẽ phải cần sức mạnh để gánh chịu sự ra đi của mẹ. Mẹ trên cao sẽ nhìn xuống, che chở cho con và luôn muốn thấy con tươi cười".

phinhung1

Trong livestream Wendy Phạm nghẹn lòng gửi lời đến người mẹ quá cố: "Con chỉ muốn nói là con nhớ mẹ nhiều. Con sẽ tiếp tục, cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam. Con mãi sẽ không quên mẹ, con biết mẹ lúc nào cũng bên cạnh con hết mà".

Trước đó, Wendy cũng tiết lộ chi tiết khá quan trọng về tro cốt của mẹ mình. Cô chia sẻ: "Tôi muốn để mẹ ở chùa khoảng 1 năm. Tôi biết mẹ không thích ở một chỗ. Tôi cứ nhớ mẹ hay nói với mình rằng, mẹ muốn được đi biển vì mẹ yêu biển lắm. Khi nào tôi xả tang, tôi sẽ đưa mẹ về Việt Nam để thăm lại những nơi mẹ yêu thích. Sau đó, tôi sẽ đưa mẹ đi Hawaii (Mỹ). Tiếp đó, tôi sẽ làm một lễ cúng nhỏ và sẽ rải tro cốt mẹ ở biển".

Con gái Phi Nhung cũng cho biết, việc sử dụng tiền phúng điếu, quyên góp của khán giả để mở trường Việt ngữ tại Mỹ là tâm nguyện của cố ca sĩ lúc sinh thời. 

phinhung2

"Ai cũng biết tôi có 2 đứa con, mẹ gọi điện nói chuyện mỗi ngày và la tôi vì sao 2 con của tôi không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ bảo tôi nhớ phải dạy con tiếng Việt để nói chuyện với bà ngoại. Tôi bảo đang tìm trường để 2 con học. Ngày mẹ mất, sư thầy cũng bảo đang có ý định mở trường ở chùa, tôi nghĩ mẹ sẽ thích điều này nên nói chuyện với thầy để xây trường cho mấy đứa nhỏ học", Wendy tâm sự.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh