Bà bầu ăn na được không?

07:00, Thứ sáu 27/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Na chứa nhiều dinh dưỡng, calo, vitamin và khoáng chất. Bà bầu ăn na có lợi như thế nào?

Na có những giá trị dinh dưỡng gì?

Trong quả na chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm các loại vitamin như vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng, chất có lợi cho sức khỏe bà bầu bao gồm canxi, carbonhydrate, caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam), chất béo, chất xơ, sắt, phốt pho và chất đạm.

Một ưu điểm để bà bầu thường xuyên ăn là na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Bên cạnh đó hàm lượng natri thấp không gây tiểu đường, huyết áp và cholesterol tăng cao.

Na có lợi như thế nào đối với bà bầu?

1. Ổn định hệ tim mạch: Lượng natri và kali cân bằng trong na góp phần điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào trong loại trái cây này có thể hỗ trợ ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể, tăng sức đề kháng, tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim mạch.

2. Tránh táo bón khi mang thai: Nguồn chất xơ dồi dào trong trái na rất lý tưởng cho một hệ tiêu hóa hoạt động có hiệu quả, trơn tru. Đó là lý do bà bầu có thể yên tâm phòng ngừa táo bón khi ăn loại trái cây này. Hơn nữa hàm lượng chất xơ cao còn giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn sự hấp thụ cholesterol xấu trong ruột mẹ bầu.

3. Tác dụng tốt đối với não bộ: Na cung cấp lượng vitamin B6 dồi dào rất có lợi cho hoạt động của não bộ. Loại vitamin này kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm trong thai kỳ, đặc biệt còn giúp điều trị chứng trầm cảm.

Mô tả ảnh.
Na tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.

4. Cung cấp đồng cho mẹ bầu: Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng 1000 micro gram đồng mỗi ngày để làm giảm nguy cơ sinh non. Na chứa một lượng đồng dồi dào rất phù hợp cho một thai kỳ phát triển ổn định và toàn diện.

5. Giảm nguy cơ sảy thai: Na có khả năng làm giảm nguy cơ sảy thai và các cơn đau đẻ.

6. Tăng lượng sữa mẹ đáng kể: Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa cho mẹ bầu

7. Điểm cộng cho mẹ bầu thiếu cân: Phụ nữ mang thai bị thiếu cân nếu thường xuyên bổ sung na cũng sẽ cải thiện vấn đề cân nặng đáng kể.

8. Hạn chế ốm nghén: Na giúp mẹ bầu hạn chế triệu chứng ốm nghén, cảm giác tê chân và điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc thất thường.

9. Khỏe cho mẹ, lợi cho bé: Vitamin A và C có trong quả na có vai trò quan trọng trong sự phát triển mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi. Đồng thời na giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và rất có lợi cho sự phát triển não của thai nhi.

Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn na?

Chỉ nên ăn những quả na đã chín vì na chưa chín thường có vị chát và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bà bầu.

Hạt na rất độc tuy nhiên nếu bà bầu không may nuốt phải cũng không cần quá lo lắng vì lớp vỏ dày và cứng bao bọc bên ngoài sẽ ngăn không cho nhân hạt phát huy độc tố. Tốt nhất là nên cẩn thận để không nuốt hoặc cắn vỡ hạt na.

Những bà bầu mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều bởi hàm lượng đường chứa trong na tương đối cao.

Bà bầu ăn canh cua được không?
Bà bầu ăn canh cua được không?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bà bầu ăn canh cua được không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp tốt nhất nhé các mẹ!
Bà bầu uống sữa đậu nành lợi hay hại?
Bà bầu uống sữa đậu nành lợi hay hại?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sữa đậu nành rất tốt cho mọi người, còn với bà bầu thì sao? Để biết bà bầu uống sữa đậu nành lợi hay hại, mời các bạn tham khảo bài viết sau.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Explus. Sơn