Bí quyết cho món cơm rang buổi sáng tơi ngon mê ly

06:00, Thứ tư 06/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món cơm rang tơi ngon ăn vào buổi sáng sẽ giúp cả gia đình bạn đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày đấy!

Mẹo rang cơm ngon như ngoài hàng

Chọn cơm khô

Cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

Rang cơm trên lửa to

Quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh là việc bạn cần bật to lửa để rang cơm. Bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm vào rang. Ðảo cơm rang nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.

Dầu ăn không quá nhiều

Lượng dầu dùng để rang cơm không nên dùng quá nhiều gây ngán, khó tiêu.

Rang từng nguyên liệu riêng biệt

Nguyên liệu thường kết hợp với món cơm rang là trứng, giò, thịt và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), hành tây,... Để cơm rang ngon, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại nguyên liệu. Vì thế, đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau.

me
Muốn rang cơm ngon cũng cần bí quyết.

Cách 1

Nguyên liệu:

1 bát con dưa muối

200g thịt bò

Cơm trắng đã nấu chín

Tỏi, hành kho, mỡ lợn, dầu ăn

Cách làm:

Dưa muối thái nhỏ, nếu dưa đã chua thì bạn có thể rửa qua rồi vắt sạch nước nhé, để ráo nước.

Cơm rang muốn ngon thì bạn hãy nấu cơm từ hôm trước, cho cơm vào tủ lạnh để hạt cơm khô lại thì hôm sau rang cơm sẽ rất tơi ngon.

Cơm rang bằng mỡ sẽ ngon hơn rất nhiều so với rang bằng dầu, hôm nay bạn hãy thử nhé. Cho mỡ vào chảo, chờ mỡ sôi thì cho cơm vào rang lửa lớn đến khi hạt cơm săn lại, nêm chút gia vị cho cơm đậm đà hơn.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho dưa vào xào săn lại, nêm thêm chút nước mắm ngon cho vừa ăn. Sau khi xào xong dưa thì bạn vớt ra bát để riêng nhé.

Tiếp tục cho dầu vào, phi thơm tỏi băm, để lửa lớn và xào thịt bò cho chín. Để thịt bò mềm ngon bạn nên ướp thịt với 1 chút dầu ăn, 1 chút gia vị và hạt tiêu ít nhất 30 phút trước khi chế biến.

Trộn lẫn dưa và thịt bò, nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể thêm chút mắm, rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp.

Lấy cơm ra đĩa, múc dưa và thịt bò lên trên là bữa sáng nóng hổi đã xong rồi.

Cơm rang có thể ăn kèm với dưa chuột thái lát và chút xì dầu bạn nhé. Hạt cơm săn mà không quá khô, khi ăn có thịt bò mềm ngọt và dưa hơi chua sẽ rất kích thích vị giác đấy. 

Cách 2

Nguyên liệu: 4 bát cơm nguội trắng, 3 thìa dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 4 lát thịt nguội, 1 củ tỏi tây, 2 quả trứng.

Cách làm:

me
Ăn sáng bằng cơm rang bạn sẽ no lâu.

Củ hành tây thái hạt lựu.Tỏi tây rửa sach thái nhỏ, nếu bạn không thích tỏi tây thì có thể không dùng, 4 lát thịt nguội chồng lên nhau thái vuông nhỏ, 2 quả trứng đập ra bát, cho chút gia vị rồi đánh đều.

Bật bếp cho chảo lên, cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành tây và tỏi tây vào đảo thật thơm Thời gian cho hành tây và tỏi tây độ 3 phút.

Gạt hành và tỏi sang một bên rồi cho trứng vào phần chảo rỗng, dùng thìa đảp liên tục cho trứng chín tương đối rồi trộn chung tất cả hành tỏi vào luôn. Tiếp đến cho thịt nguội vào, đun khoảng 3 phút.

Cho phần cơm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều trong 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho cơm rang còn nóng ra bát ăn chung với xì dầu, tương ớt và chút dưa góp sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống ai cũng nên biết
Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống ai cũng nên biết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi