Bữa sáng ngon miệng với miến trộn kiểu mới

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Miến trộn là món ăn quen thuộc với mọi người. Cùng học cách chế biến để cả nhà thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nhìn thôi mà đã muốn ăn ngay rồi đúng không nào.

200g thịt bò

1 trái chuông

1 củ cà rốt

Nửa củ hành tây

50g nấm đông cô

4 trái trứng

100g miến khô

Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, rượu trắng, ớt bột, tỏi.

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó uớp thịt bò với 15ml dầu mè, 10g đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng và cho tỏi vào cùng trộn đều.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn.

Hành tây rửa sạch và thái miếng cau. Rửa sạch ớt chuông, thái sợi. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ gốc sau đó cắt nhỏ.

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào đun khoảng 20 giây rồi vớt ra.

Pha 20g đường, 30ml dầu hào và 30ml nước tương để làm sốt trộn. Cho sốt trộn vào chảo, đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miếng ra.

Vẫn chảo vừa xào miến, cho hành tây vào xào mở lửa vừa và đảo đều. Khi hành tây chín tái, tcho cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào cùng. Nêm 10g đường, 20ml nước tương, 3g ớt bột, đảo đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Đặt một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.

Cho hỗn hợp xào cùng miến ra đĩa, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

Thịt gà luộc, nước dùng gà

100g miến

100g giá

Mùi tàu, rau húng bạc hà, rau dăm

Lạc rang, xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt gà luộc gỡ bỏ xương thái miếng mỏng vừa ăn, trộn với chút bột canh cho ngấm gia vị.

Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5-7 cm.

Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chín rồi xóc ráo nước. Khi vớt miến ra bạn có thể lấy 1 chút nước béo trộn cùng cho sợi miến không dính vào nhau, hoặc có thể dùng 1 chút dầu oliu thay thế.

Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước dùng rồi vớt ra ngay.

Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.

Lạc rang đập dập.

Cho miến, giá, thịt gà vào tô.

Pha nước trộn gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), hạt tiêu.

Trộn nước trộn với miến, thêm rau gia vị vào trộn đều. Nếu nhạt bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị nhé. Nếu ăn được cay khâu này bạn có thể cho thêm ớt vào trộn cùng.

Khi ăn lấy miến ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu cháo sườn non hạt sen lạ miệng mà ngon
Cách nấu cháo sườn non hạt sen lạ miệng mà ngon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cháo sườn non hạt sen ăn ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link