Canh cá thì là: Nấu thế nào ngon nhất mà không bị tanh?

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là rất ngon.

2 trái cà chua chín

500g cá hồi (mình chọn phần có xương)

1 bó rau thì là to

Vài tép tỏi, bóc vỏ, giã dập 

Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh.

Cách làm:

Cà chua cắt múi cau. Rau thì là rửa sạch, xắt khúc ngắn cỡ 3-4cm.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho 1 trái cà chua vào xào nát để lấy màu, nêm thêm chút muối.

Sau khi cà chua mềm cho nước vào nồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ canh lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình mình.

Đợi nước sôi, thả cá hồi đã đánh vảy, cắt khúc vào nồi. Nấu cho cá chín thì vớt bọt; đợi nồi nước sôi lại thì cho phần cà chua còn lại vào nồi.

Cuối cùng thả lá thì là vào nồi, nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm một chút xíu đường thay cho bột ngọt để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Cá chép: 500g

Hành khô, mẻ, cà chua, thì là, nghệ, rau thơm

Dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, ớt tươi

Cách làm:

- Hành tím và nghệ giã lấy nước.

- Cá làm sạch, bỏ vây, xắt khúc, ướp nước nghệ, hành tím, ít muối. cà chua bổ múi.

- Phi hành thơm, cho cá vào chiên săn lại, bỏ cá vào nồi nước sôi, thêm mẻ, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm vừa ăn.

- Cá chín, tắt lửa, múc canh ra bát, rắc thì là, hành hoa thái nhỏ lên. Ăn nóng, kèm rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

Món ăn ngon miệng nhưng có thể
Món ăn ngon miệng nhưng có thể "đánh cắp tính mạng" con bạn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là những món ăn ngon miệng nhưng có thể "đánh cắp tính mạng" con bạn cần loại bỏ gấp.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn