2 cách nấu cháo chim bồ câu ngon, bổ dưỡng, không tanh

( PHUNUTODAY ) - Cháo chim bồ câu là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, có tác dụng phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Để nấu cháo chim bồ câu ngon, không tanh bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Cháo chim bồ câu đậu xanh

Nguyên liệu

- Chim bồ câu: 2 con

- Gạo: 100g

- Đậu xanh: 50g

- Hành tây, hành tím, hành lá, ngò

- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách thực hiện

- Chim bồ câu làm sạch. Đậu xanh đem ngâm với nước cho mềm. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

- Gạo đem vo sạch rồi cho nước vào nấu cháo. Tới khi cháo sôi lên thì cho đậu xanh vào nấu chín nhừ.

- Thịt chim bồ câu chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với ít hành tím băm, muối, hạt nêm, đường, tiêu. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào phi thơm, trút phần thịt chim bồ câu vào xào săn lại. Tiếp đến cho hành tây vào xào chín thịt thì tắt bếp.

- Cháo chín thì cho phần thịt chim đã xào vào đảo đều. Tới khi cháo sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Lúc ăn bạn múc cháo ra tô, cho thêm hành lá, ngò, tiêu vào cho thơm. Bạn cũng có thể ăn cùng một ít giá, rau sống để không bị ngấy.

Cách nấu cháo chim bồ câu cà rốt

Nguyên liệu

- Bồ câu: 1 con

- Gạo tẻ: nửa chén

- Cà rốt: nửa củ

- Đậu cove: 5-6 cọng

- Hành khô, rau mùi

- Dầu ăn, gia vị phù hợp theo độ tuổi, khẩu vị

Cách thực hiện

- Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn vớt gạo ra để ráo rồi cho vào nồi áp suất ninh nhỏ với 500ml để đến khi gạo chín mềm.

- Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch rồi thái hạt lựu. Khi gạo bắt đầu tơi thì thả vào nồi.

- Chim bồ câu sơ chế sạch sẽ, lọc lấy phần thịt nạc băm nhỏ, phần xương cho vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng nấu cháo.

- Bạn chuẩn bị chảo, phi thơm hành băm lên rồi cho thịt bồ câu vào xào chín.

- Cháo đã chín mềm thì bạn đổ nước dùng hầm từ xương bồ câu vào rồi tiếp tục hầm khoảng 15 phút. Tiếp đến cho phần thịt bồ câu đã xào vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 5 phút đến khi cháo đặc sánh thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Món cháo chim bồ câu cà rốt có dị đậm đà, ngọt và chín mềm. Nước dùng và thịt chim bồ câu quyện trong cháo tạo thành hương vị đặc trưng riêng của cháo, rất thơm và hấp dẫn.

cach-nau-chao-chim-bo-cau-khong-tanh-2

Mẹo hay khi nấu cháo chim bồ câu

- Nên chọn những con chim bồ câu mới ra ràng, loại bồ câu khoảng 15 ngày tuổi. Loại bồ câu này thường có thịt mềm, dày và béo, chất dinh dưỡng cũng nhiều nhất.

- Bồ câu ra ràng là những con chim to bằng nắm tay, lông mọc thưa, phần cánh và lưng nhiều lông hơn chút.

- Để khử mùi tanh của bồ câu bạn có thể dùng rượu trắng hoặc giấm ăn để rửa.

Theo:  xevathethao.vn copy link