2 thời điểm không ăn hàng, 3 kiểu nhà hàng không nên đến: Vừa phí tiền, vừa rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên đi ăn hàng thì nhất định phải biết điều này.

INSIDER đã tham khảo ý kiến của các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực để tìm ra thời điểm không nên ăn hàng và kiểu nhà hàng bạn không nên đến.

2 thời điểm không nên ăn hàng

Giờ cao điểm

Đầu bếp Kristina Miksyte của Doma Kitchen ở Marina Del Rey, California nói với INSIDER, một trong những thời điểm bạn nên tránh ăn hàng là vào giờ cao điểm bữa tối. Khung giờ này sẽ có đôi chút khác nhau ở các nhà hàng, tùy thuộc vào quy mô, vị trí của nhà hàng đó. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng đều đông đúc từ 17h00 đến 20h00.

Thời gian cao điểm này, các nhân viên đều trở nên quá tải và phòng ăn sẽ rất đông đúc. Bạn có thể đi ăn sớm hơn một chút để tận dụng bầu không khí yên tĩnh hơn. Khi đó, nhân viên phục vụ cũng thoải mái hơn chứ không vội vã như giờ cao điểm. Khi nhân viên sẵn sàng phục vụ cho bữa tối, họ có thể mang đến những trải nghiệm ăn uống tốt hơn cho khác hàng.

thoi-diem-khong-nen-an-hang-01

Đi ăn vào ngày lễ

Một bữa tối thịnh soạn tại một nhà hàng lãng mạn, sang trọng là món quà tuyệt vời dành cho các thành viên gia đình vào ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, việc chọn đi ăn hàng vào ngày lễ khiến bạn gặp nhiều vấn đề hơn. Không chỉ khó trong chuyện đặt bàn, giá cả cũng có thể tăng lên và thực đơn cũng được rút gọn để giảm bớt sự phức tạp cho phục vụ.

Lượng khách hàng đông cũng khiến nhân viên nhà hàng không thể phục vụ chu đáo và khiến bạn gặp nhiều tình huống khó chịu.

3 kiểu nhà hàng không nên đến

Nhà hàng có nhà vệ sinh quá bẩn

Đảm bảo vệ sinh là điều cực kỳ quan trong đối với nhà hàng để ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật do thực phẩm hoặc sự xâm nhập của động vật. Trong một số trường hợp, bạn có thể biết được tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng bằng cách quan sát phòng vệ sinh chung của họ.

Một sàn nhà sạch sẽ, giấy vệ sinh luôn sẵn sàng, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng là dấu hiệu cho thấy nhân viên rất coi trọng vấn đề vệ sinh. Trường hợp phòng vệ sinh bẩn, rất có thể phòng bếp - nơi chế biến đồ ăn cũng không được nhân viên giữ gìn vệ sinh tốt.

thoi-diem-khong-nen-an-hang-02

Nhà hàng vừa mới đóng cửa vào kỳ nghỉ lễ

Nghỉ lễ là thời điểm kinh doanh tuyệt vời của các nhà hàng. Tuy nhiên, một nhà hàng đóng cửa vài ngày hoặc vài tuần trong thời gian nghỉ lễ để nhân viên nghỉ ngơi hoặc chỉnh sửa thực đơn cho năm mới. Khi vừa mở cửa trở lại, bạn có thể sẽ phải sử dụng thức ăn đã được cất trong kho của nhà hàng một thời gian.

Mặc dù các nhà hàng đều phải tuân thủ nguyên tắc bảo quản và chế biến đồ ăn nghiêm ngặt nhưng cũng không thế tránh khỏi trường hợp thực phẩm phục vụ cho khách không phải món tươi ngon nhất mà đã được để trong tủ đông nhiều tháng.

Nhà hàng có thực đơn dài cả mét

Bạn sẽ không muốn ăn ở những nhà hàng có thực đơn dài gần như vô tận. Dù đa dạng món ăn là điều tốt nhưng có nhiều món nghĩa là nhà hàng phải chuẩn bị sẵn rất nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ khác hàng. Khi đó, độ tươi ngon của thực phẩm cũng sẽ giảm. Bởi có những món sẽ được để trong tủ đông rất lâu và chỉ khi nào có khách gọi thì mới được đem ra chế biến. Mặc dù về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì vẫn chấp nhận được nhưng nó có thể khiến món ăn kém tươi ngon.