3 khung giờ uống nước gạo lứt rang tốt cho sức khỏe, vừa tăng cường tiêu hóa vừa giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn giảm cân an toàn lành mạnh thì đừng quên uống nước gạo lứt rang vào 3 khung giờ này.

Uống sau bữa sáng khoảng 30 phút

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên nạp một nguồn năng lượng vào buổi sáng sẽ giúp bạn có ngày mới khỏe mạnh. Nếu bạn muốn giảm cân và tiêu hóa thức ăn nhanh thì sau khi dùng bữa sáng 30 phút bạn có thể uống nước gạo lứt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước gạo lứt với cái bụng rỗng vì khi đói, dạ dày có thể sản sinh ra axit dẫn đến mất nước, gây buồn nôn thậm chí là loét dạ dày.

Trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ

Nếu như bạn đang muốn giảm cân, thì bạn có thể uống nước gạo lứt 2 giờ trước khi đi ngủ. Nguyên nhân chính là khi uống nước gạo lứt trước giờ ngủ sẽ giúp bạn đốt mỡ nhanh hơn khi đang ngủ vì lúc đó, trong dạ dày bạn ngoài trà gạo lứt sẽ không các tạp chât từ các đồ ăn nặng. Với những người không muốn giảm cân thì bạn hoàn toàn có thể thay thế gạo lứt bằng một ly nước nóng để có một giấc ngủ ngon hơn nhé.

nuoc-gao-lut-rang-al

Sau khi tập thể dục 30 phút

Sau khi luyện tập thể dục bạn sẽ rất nóng, háo nước khi bạn uống một ly nước gạo tối thiểu nửa tiếng trước khi tham gia các bài tập sẽ giúp cải thiện mức độ luyện tập và kéo dài thời gian hoạt động hơn. Đồng thời, nước gạo lứt rang sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc giảm cân và đốt cháy lượng mỡ dư thừa vô cùng hữu hiệu.

Lưu ý: Nhiều người thường có thói quen uống nước gạo lứt sau bữa tối để kích thích tiêu hóa giảm cân hiệu quả. Nhưng nếu bạn uống nước gạo lứt ngay sau bữa ăn sẽ gây ức chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời, có thể gây ra sự tắc nghẽn, khó chịu trong dạ dày. Chính vì vậy, bạn nên để sau bữa ăn, để cơ thể nghỉ ngơi từ 45 phút – 1 tiếng trước khi uống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, do nước gạo lứt có khả năng giảm cân nên những người thiếu cân, suy dinh dưỡng huyết áp thấp không nên uống nước gạo lứt để bảo vệ sức khỏe của mình.