3 kiểu ăn sáng quen thuộc làm hại hệ tiêu hóa của trẻ, ăn mãi mà không lớn nổi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những kiểu ăn sáng rất phổ biến mà cha mẹ hay cho con ăn nhưng không tốt cho sức khỏe.

Đồ chiên rán

1

Buổi sáng bị bé mới ngủ dậy cơ thể còn mệt mỏi, bố mẹ không nên cho con ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Bình thường, các loại đồ ăn như bánh quẩy kết hợp với cháo hoặc một cốc sữa đậu nành là thói quen ăn sáng mà nhiều người lớn rất thích.

Tuy nhiên, các loại đồ ăn chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo sẽ khiến cho cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến bé mệt mỏi buồn ngủ, dẫn đến khó khởi động ngày mới.

Ngoài ra theo các bác sĩ, nếu trẻ thường xuyên ăn đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây thừa cân, béo phì, tim mạch và cao huyết áp. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ khiến trẻ bị suy giảm trí nhớ và mệt mỏi.

Đồ qua đêm thừa

2

Mẹ không nên cho bé ăn sáng bằng thực phẩm để qua đêm như cơm nguội, cá rán, thịt rang, hay trứng chiên…

Bởi vì đồ ăn để qua đêm dễ bị vi khuẩn xâm nhập, khiến trẻ nguy cơ nhiễm độc tố. Hơn nữa, đồ ăn để qua đêm cũng dễ nhiễm khuẩn gây lên men, ôi thiu khiến bé bị chướng bụng, khó tiêu...

Hơn nữa, buổi sáng khi trẻ ngủ dậy cơ thể vẫn chưa hoạt động tốt, nếu mẹ vội vàng cho ăn cơm hoặc thực phẩm giàu năng lượng sẽ dễ khiến bé mệt mỏi.

Bánh ngọt, bánh quy hoặc bánh mì

4

Do ít thời gian, nên nhiều bà mẹ thường cho con mình ăn sáng bằng một số đồ sẵn có như bánh mỳ gối hoặc bánh quy cho xong bữa. 

Đây là những thứ vừa tiện lợi lại không gây phiền hà cho trẻ khi ăn, giảm gánh nặng cho người mẹ. Hơn nữa, trẻ cũng rất thích ăn.

Thế nhưng, các loại đồ ăn này chứa hàm lượng tinh bột cao, không chỉ dễ tăng cân mà còn không mang lại nhiều năng lượng cho bé. Do đó, vào bữa sáng mẹ không nên cho bé ăn những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bé.

Ngoài ra, bánh mỳ hay bánh quy còn rất hút nước, khiến cho trẻ thường rơi vào tình trạng khát nước, dẫn đến mệt mỏi, háo nước mất nước suy kiệt sức khỏe.