3 loại đồ uống cản trở hấp thu canxi khiến bé ngày càng thấp lùn

( PHUNUTODAY ) - Những loại đồ uống dưới đây khiến cho quá trình hấp thu canxi của bé trở nên khó khăn hơn, khiến bé không thể có chiều cao vượt trội.

Trà sữa

Món trà sữa được rất nhiều bạn trẻ thích thú, nhất là đối với trẻ nhỏ bởi các loại trà hay trà sữa đều chứa hàm lượng oxalate cao, nếu như kết hợp với canxi sẽ gây ra hiện tượng giảm hấp thụ canxi trong cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó, nếu mẹ cho bé uống nhiều trà sữa sẽ khiến cho bé dễ mắc bệnh béo phì, thừa cân, dậy thì sớm, cao huyết áp… không tốt cho sức khỏe của bé. Với mẹ bầu, thì trà sữa cũng là món ăn không tốt cho mẹ và thai nhi, khiến ảnh hưởng tới trí não và chiều cao của thai nhi sau khi chào đời.

Nước xương dễ gây béo phì ảnh hưởng lượng canxi khiến bé thấp lùn

Nước xương dễ gây béo phì ảnh hưởng lượng canxi khiến bé thấp lùn

Nước hầm xương

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nước hầm xương giàu canxi tốt cho con của mình phát triển chiều cao vượt trội. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu mẹ cho bé ăn nhiều nước hầm xương, sẽ khiến bé thấp lùn. Bởi trong nước hầm xương khong phải chỉ có canxi mà còn nhiều chất béo, khiến cho bé sau khi ăn vào để hấp thụ chất béo cần phải đốt đi khá nhiều canxi của cơ nên khiến bé càng uống càng thấp lùn.

Ngoài ra nếu như mẹ thường xuyên cho con ăn nước hầm xương sẽ khiến cho bé dễ béo phì thừa cân, không tốt cho sức khỏe.

Bé uống nhiều trà sữa dễ gây thấp lùn

Bé uống nhiều trà sữa dễ gây thấp lùn

Các loại nước ngọt công nghiệp

Trong các loại nước ngọt công nghiệp như nước ép đóng chai, nước có gas, nước tăng lực có chứa hàmlượng caffein sẽ khiến làm tăng thêm lượng thải canxi thông qua đường nước tiểu không tốt cho chiều cao của bé. Bên cạnh đó, các loại nước ngọt công nghiệp có chứa hàm lượng phospho khá cao, từ đó mà làm cản trở quá trình hấp thụ canxi khiến bé dễ thấp lùn, còi xương.

Ngoài ra, các loại nước này cũng chứa khá nhiều đường hóa học, hương liệu hóa học… không hề tốt cho sức khỏe của những người phụ nữ đang mang thai.