3 loài hoa may mắn trưng trong phòng khách, tài lộc sẽ ùn ùn kéo về

13:28, Thứ năm 30/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, màu sắc tươi tắc và cái tên may mắn sẽ là điềm báo mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, khi chọn lựa loại hoa phù hợp không chỉ loài hoa, màu sắc, mà cũng cần xem nó có hơp phong thủy để trưng ở nơi mình trưng.

Theo phong thủy, cắm hoa cũng phụ thuộc vào loại hoa, cây cảnh mà gia chủ đã chọn lựa. Những cây to thường đặt ở cạnh cửa ra vào. Cây nhỏ hơn có thể đặt ở phòng khách – vị trí trung tâm của ngôi nhà, nơi đón tiếp khách.

Hoa đồng tiền, hoa lan chậu bé có thể được đặt ở bàn uống nước hoặc trên bậu cửa sổ. Với không gian bàn ăn, có thể trang trí bằng một chậu hoa thủy sinh nhỏ nhắn, màu sắc bắt mắt, vừa sạch sẽ, dễ sống lại tiện lợi khi di chuyển.

Vị trí đặt hoa cũng rất quan trọng

Vị trí đặt hoa cũng rất quan trọng

Chậu, bình nên có kích thước phù hợp với loại cây, hoa. Màu sắc chậu bình nên hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của cây, hoa.

Để hoa chơi được lâu, khi cắm vào bình, lọ cần chú ý cắt tỉa cành lá dập nát. Thường xuyên thay nước cho bình hoa. Đặt các bình, lọ hoa ở nơi thoáng mát, ánh nắng không chiếu trực tiếp.

Dưới đây là 3 loài hoa trưng trong phòng khách tài lộc may mắn sẽ ùn ùn kéo về:

1. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui, nó mang ý nghĩ về vẻ đẹp và sự kỳ diệu. Cánh hoa xòe rộng với màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt.

Hoa đồng tiền mang lại thịnh thịnh vượng cho gia chủ

Hoa đồng tiền mang lại thịnh thịnh vượng cho gia chủ

Nhiều người quan niệm rằng, màu sắc tươi tắc và cái tên trùng hợp ngẫu nhiên của hoa đông tiền là điềm báo mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu để hoa này trong phòng khách hoặc trong nhà sẽ mang lại nhiều tiền và tài lộc cho mỗi gia đình.

Trong phong thủy, hoa đồng tiền ngoài biểu tượng của tài lộc còn là biểu tượng cho niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ.

Đặc biệt loài hoa này có nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, mỗi màu thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Hoa đồng tiền màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, hoa màu trắng thể hiện sự tinh khiết và hoa màu đỏ là tình yêu nồng thắm.

2. Hoa cát tường

Hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn. Người Việt nam thường lựa chọn hoa cát tường không chỉ vì cái tên ấn tượng của nó, mà hoa cát tường còn là một loài hoa với vẻ đẹp mong manh, kiêu sa.

Hoa cát tương là hoài hoa mang lại sự may mắn, vượng tài, tài lộc cho gia chủ.

Hoa cát tương là hoài hoa mang lại sự may mắn, vượng tài, tài lộc cho gia chủ.

Hoa cát tường là loài hoa may mắn và an lành theo từ Hán - Việt thì cát - tốt, tường - lành. Đây là loài hoa mang lại sự may mắn, vượng tài, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, trưng bày một bình hoa cát tường trong nhà, gia chủ sẽ cảm thấy hưng thịnh hơn.

3. Hoa phong lan

Nhắc đến phong lan người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp cũng như sự tinh tế, thanh khiết của nó. Loài hoa này được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ.

Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ.

Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất minh họa, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc