3 loại thịt tuyệt đối không được ăn ngay sau khi uống bia

( PHUNUTODAY ) - Khi uống quá nhiều bia làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao, kết hợp3 loại thịt dưới đây sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

Thịt xông khói

Thịt xông khói chứa nhiều muối natri và các hóa chất bảo quản, nếu thường xuyên kết hợp thịt xông khói với rượu bia, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

Bên cạnh đó, nếu bạn kết hợp thịt xông khói với bia còn có chứa Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ và gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn

Thịt vịt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…

loai-thit-khong-uong-bia

Tuy nhiên, do thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt, mà bia cũng là loại đồ uống giải nhiệt cho cơ thể bạn. Chính vì vậy, khi bạn kết hợp giữa thịt vịt và bia sẽ khiến bạn dễ bị lạnh bụng. Ngoài ra, khi bạn ăn thịt vịt với bia sẽ khiến cho thực phẩm này còn khiến cho bạn cảm thấy khó tiêu, đầy bụng.

Thịt bò

Trong thành phần thịt bò chứa nhiều sắt và canxi, nhưng nếu bạn kết hợp giữa thịt bò và bia thì dễ mắc bệnh táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, chất cay nóng còn khiến cho thịt bò của bạn bị mất đi dưỡng chất vốn có của nó làm cho món ăn của bạn kém ngon. Đồng thời, thành phần protein trong bia còn khiến cho thành phần sắt trong thịt bò khó hấp thu hơn dễ gây lại bệnh sỏi thận.

Những lưu ý sau khi uống bia:

Trà, cà phê, nước ngọt sau khi uống bia: Sử dụng rượu bia khiến cơ thể mất nước, nhiều bạn vẫn thường tìm đến trà, cà phê hay nước ngọt nhằm bù lại lượng nước này. Nhưng: Trà làm tăng nhịp tim, đồng thời không có lợi cho thận. Cà phê có tác dụng lợi tiểu, sẽ làm tình trạng mất nước tệ hơn. Nước ngọt làm tốc độ hấp thụ cồn vào cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Uống thuốc sau khi uống bia: Nhiều bạn vẫn cho rằng uống thuốc sau khi dùng bia là vô hại, chỉ cần dùng nước lọc uống thuốc sẽ ổn. Tuy nhiên khi nồng độ cồn từ bia vẫn còn trong cơ thể, uống thuốc sẽ gây ra phản ứng bất lợi, sinh ra các chất độc hại gây tổn thương và viêm gan. Nhất là đối với thuốc hạ sốt, kháng sinh, thuốc hạ đường huyết và huyết áp.

Ăn nhiều thực phẩm chiên, rán: Sử dụng các loại thức ăn được chiên rán khi uống bia thường giúp kích thích vị giác, làm bạn thêm ngon miệng. Nhưng chỉ vài giờ sau, cơ thể có thể có cảm giác đầy hơi, đau bụng, khó chịu. Do dầu mỡ tác động đến quá trình tiêu hóa, làm dạ dày và đường ruột tổn thương.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link