4 công việc thu nhập cao, tự do, phù hợp cho người ''không thích tranh giành với người khác''

( PHUNUTODAY ) - Còn những người làm việc trung thực thì lại không được hoan nghênh, thậm chí còn bị chèn ép chì chiết, muốn trở mình cũng khó. Chi bằng, thử 4 công việc tự do dưới đây để thay đổi vận mệnh.

Tự kinh doanh

Những người thật thà thường hướng nội, không giỏi giao tiếp, không hiểu biết về thế giới công sở thì thực tế mà nơi là kiểu tính cách này không thích hợp để sinh tồn như một nhân viên văn phòng. Nhưng lại rất thích hợp với kiểu hoạt động tự kinh doanh.

Ví dụ: quán ăn nhanh bán online, một số cửa hàng sửa chữa điện thoại di động hoặc máy tính.

Chính bởi tính cách thật thà, tốt bụng của họ nên tích lũy được nhiều khách hàng quen thuộc. Nhờ đó mà công việc kinh doanh hết sức thuận lợi. Những người có đức tính lương thiện tự kinh doanh là thích hợp nhất

Thứ nhất công việc này không cần giao tiếp quá nhiều với người khác, đây là công việc của mình. Mình có thể làm tự do trong mọi khung giờ. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng dù sao đây cũng rất hợp với những người "không thích tranh với đời".

Mở studio cá nhân

Mở studio đặc biệt phù hợp với những người sống nội tâm, chỉ cần bạn thành thạo những kỹ năng nhất định và có đủ vốn là bạn đã có thể tự kinh doanh.

1619593283_Flexibility-la-gi

Mặc dù công việc này có hơi mệt mỏi, nhưng là chủ sở hữu thì bạn có thể kiểm soát thu nhập một cách độc lập. Trên hết thì thu nhập cũng không thua kém gì dân văn phòng cả.

Những người lương thiện làm nghề này thì vì tính cách thật thà, họ không bao giờ thu phí quá cao nên họ có nhiều khác hàng tìm đến.

Chuyển sang công việc kỹ thuật

Liên quan đến mảng kỹ thuật thì nhiều công ty cũng có. Chẳng hạn như thiết kế, hiệu đính, kế toán, v.v.. Nhưng để làm những công việc kỹ thuật này, ngoài khả năng làm việc nhất định, bạn còn cần phải có tính cẩn thận, tỷ mỉ.

Những người sống hướng nội thường cẩn thận hơn người hướng ngoại, thế nên họ thích hợp với công việc này. Những người thật thà thường bị bắt nạt trong công ty chủ yếu là vì họ không có kỹ năng đặc biệt nào, và công việc của họ thì ai cũng có thể làm được.

Lang-nghe

Kiểu người này làm trong công ty mà ít người thì có thể làm được công việc của bạn, dù bạn có sống nội tâm thì cũng không bị người khác bắt nạt. Là một nhân viên công sở, xin hãy ghi nhớ một câu: "Khi khả năng làm việc của bạn đủ vững vàng, bạn có thể bù đắp những khuyết điểm trong tính cách của mình. Người khác không những không bắt nạt bạn mà thậm chí còn ủng hộ bạn."

Công việc giao tiếp với đồ vật

Công việc này chủ yếu là quản lý thư viện, quản lý hồ sơ...

Những công việc này có thể ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhưng điểm chung chính là phần lớn thời gian đều dùng để tiếp xúc với đồ vật. Nếu bạn là một người hướng nội và muốn tìm một công việc an toàn, đừng tìm những công việc buộc bạn phải ứng phó với con người, chẳng hạn như bán hàng, lái xe, giáo viên, v.v...