4 dấu hiệu ở bàn chân “tố cáo” gan của bạn đang suy yếu, có 1 cũng nên đi kiểm tra

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy bàn chân của mình có những dấu hiệu này nên thận trọng, bởi gan của bạn đang bệnh nặng.

Gan bàn chân xuất hiện nhiều mạch máu

Khi con người sinh ra sẽ có những đường ở lòng bàn chân và sẽ không có thay đổi lớn trong những năm sau này. Chính vì vậy, nếu một khi các “đường chỉ chân” tăng lên, chúng ta phải cảnh giác.

Nếu như chức năng gan bị suy giảm, sự lưu thông máu sẽ tồi tệ hơn. Bởi vì lòng bàn chân phía dưới của cơ thể con người, máu có thể chảy ở đây cũng sẽ trở nên chậm hơn và ít hơn, dẫn đến sự gia tăng mạch máu của bàn chân. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần chú ý đi khám để bảo vệ sức khỏe gan.

Thêm vào đó, nếu phụ nữ thấy có nhiều nếp nhăn sâu ở hai bên ngón chân, hoặc có những biểu hiện giống như lỗ kim, bạn cần cảnh giác với sự xuất hiện của các bệnh phụ khoa, như rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng chức năng sinh sản…

Bàn chân trắng bệch

Bàn chân trắng bệch

Lòng bàn chân trắng bệch và bất thường

Bình thường ở người bình thường khỏe mạnh, màu của lòng bàn chân sẽ hồng hào, mịn màng.Tuy nhiên, nếu bạn thấy ở phần lòng bàn chân có màu trắng bất thường và cảm giác máu không được tuần hoàn bạn cần cảnh giác.

Khi tình trạng này có thể là do chất thải tích tụ quá nhiều trong máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu quá mức và lượng máu cung cấp cho tứ chi bị giảm, dẫn đến lòng bàn chân trắng bệch bất thường, là một trong những biểu hiện của gan ứ đọng độc tố. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Bàn chân bị vàng da

Bàn chân bị vàng da

Bàn chân có màu vàng bất thường

Bàn chân cũng giống như các bộ phận nào của cơ thể, nếu như gan của bạn có vấn đề thì da chân, và phần da toàn thân sẽ xuất hiện màu vàng. Chính vì vậy, khi chức năng gan bị phá hủy bởi bệnh, sự trao đổi chất và bài tiết mật bình thường sẽ dẫn đến sự gia tăng đột ngột hàm lượng bilirubin trong máu, có thể gây ra các triệu chứng vàng da.

Lòng bàn chân khô khốc

Nhiều người cho rằng, hiện tượng khô của da là do cơ thể thiếu nước, gây ra hiện tượng nứt nẻ. Nhưng trên thực tế, hiện tượng toàn bộ lòng bàn chân khô khốc không chỉ do thiếu nước mà có khả năng liên quan đến bệnh gan.