4 kiểu mặt không nên cắt tóc ngắn nếu không sẽ bị lộ nhược điểm và dìm nhan sắc

20:00, Thứ hai 09/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Ngắm qua danh sách những hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc ngắn không tương thích dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Những chị em tóc dài đôi khi cũng muốn thay đổi một chút với tóc ngắn để nhìn có vẻ cá tính hơn. Tuy nhiên nếu chỉ xén đi vài chút thì không sao vì cũng có thể không ảnh hưởng quá nhiều nhưng cắt đi cả một đoạn thì hẳn ai cũng tiếc thành quả đã nuôi dưỡng thời gian dài. Chưa kể là nếu gương mặt không hợp với tóc ngắn, việc đổi kiểu tóc có thể khiến chị em vô cùng hối hận. Muốn biết lý do thì bạn cứ thử ngắm loạt ảnh của sao Hàn sau đây bạn sẽ hiểu.  Có những hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc ngắn không tương thích dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn cho lần lột xác sắp tới. 

1. Mặt bầu bĩnh, gò má to: Không hợp tóc pixie

Nữ diễn viên Moon Chae Won sở hữu gương mặt khá bầu bĩnh, gò má hơi cao nên cô nàng chỉ nên để tóc dài lệch mái để che đi khuyết điểm. Nhìn vào hình ảnh khi cô quyết định cắt tóc nhiều fan đã không khỏi thất vọng. Dù kiểu tóc pixie cá tính nhưng có chút gì đó gai góc, có thể khiến gương mặt của chị em trở nên cứng nhắc hơn. Chưa kể là có bao nhiêu nhược điểm cũng lộ bằng hết. Đặc biệt là đối với những nàng sở hữu gương mặt bầu bĩnh, gò má to, tóc tém dễ tăng kích cỡ khuôn mặt, khiến các đường nét trở nên kém thanh thoát, nhỏ gọn.

Empty

2. Mặt dài, trán cao: Không hợp tóc bob rẽ ngôi

Sở hữu visual xinh đẹp hàng top gen 2, Krystal vẫn không thể thoát khỏi cảnh bị dìm nhan sắc chỉ vì chọn sai kiểu tóc. Cô nàng vốn có vầng trán cao, mặt dài nên khi để tóc bob rẽ ngôi chỉn chu, gương mặt của Krystal trông cứng nhắc và bị cộng thêm vài tuổi. Nếu bạn sở hữu kiểu gương mặt giống Krystal, hãy trung thành với tóc dài, "mặt tiền" sẽ trở nên cân đối, mềm mại và nhan sắc cũng sẽ theo đó mà thăng hạng. 

Empty

3. Mặt tròn, trán thấp: Không hợp tóc bob mái ngố

Trước khi chọn được kiểu tóc dài bồng bềnh làm "chân ái", Joy thường bị lộ nhược điểm trán thấp. Đó là vì cô hay chọn mái dài xép lép ép vào mặt. Với ai có đặc điểm mặt tròn, trán thấp như Joy cũng không hợp tóc bob mái ngố vìmái mưa ngắn trên lông mày càng nhấn mạnh thêm nhược điểm trán ngắn. Sau khi nuôi tóc dài và đổi ngôi, chú trọng đến khoản làm phồng chân tóc, visual của Joy luôn chạm đỉnh, trông gương mặt của cô cũng cân đối và xinh đẹp hơn.

Empty

4. Gương mặt có hai mắt gần nhau: Không hợp tóc bob mái mưa

Yuri sở hữu nhan sắc thu hút và toát lên khí chất "chị đại" cool ngầu. Tuy nhiên, khi cắt tóc ngắn co bị nhận xét là hoàn toàn không hợp, thậm chí nhìn có phần hơi quê một chút. Đặc điểm nhan sắc của Yuri là hai đôi mắt khá gần nhau, sống mũi nhỏ nên khi để tóc ngắn mái mưa, gương mặt của Yuri trở nên tối sầm. Sau tất cả cô vẫn nên kết thân với tóc dài rẽ ngôi, gương mặt của cô sẽ bừng sáng và phát huy được nét quyến rũ, sắc sảo vốn có.

Empty
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh