4 kiểu quần sau đây sẽ khiến vóc dáng của bạn bị "dìm" thảm hại, rẻ đến mấy cũng đừng sắm

( PHUNUTODAY ) - Hãy nhớ rằng, khi sắm sai đồ, vóc dáng không có được sự cao ráo, thậm chí trông còn thấp hơn.

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn, chị em hoàn toàn có thể mặc đẹp, nếu lựa chọn khéo léo các món thời trang khi đi shopping. Với việc lựa chọn quần dài, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn không nên diện 4 kiểu "dìm" chân sau đây, mà hãy thay thế bằng các mẫu tôn dáng hơn.

Quần yếm dáng suông

Quần yếm là món thời trang được quan tâm trong mùa hè nhưng không phải mẫu quần yếm nào cũng đáng sắm, đặc biệt là phiên bản dáng suông, không có đường nhấn eo. Những kiểu quần này giấu đi đường cong, khiến vóc dáng thiếu mềm mại mà còn "dìm" chiều cao. Thay vì diện quần yếm, chị em nên thay thế bằng các thiết kế tôn dáng hơn, chẳng hạn như quần jeans ống đứng, quần âu ống vẩy cạp cao. Các mẫu quần này giúp "ăn gian" chiều dài đôi chân, từ đó "hack" dáng thêm cao ráo.

1

Quần ống suông quá dài

Quần ống suông được yêu thích vào mùa hè nhưng chị em cần lựa chọn cẩn thận khi mua sắm mẫu quần này. Nếu chọn thiết kế dài lượt thượt, vóc dáng sẽ không có được vẻ cao ráo, thanh thoát. Chị em nên ưu tiên quần ống suông dài ngang mắt cá chân, có chi tiết cạp cao. Thiết kế này không hề dìm dáng. 

Các nàng nên mix cùng giày mũi nhọn, giày mule, sandal quai mảnh, chiều cao còn được "hack" hiệu quả. Ngoài ra, quần ống suông, dài vừa phải còn ghi điểm chỉn chu và thanh lịch, nên chị em càng có thêm lý do để đầu tư.  

2

Quần bo gấu

Kiểu quần bo gấu gây ấn tượng ở sự cá tính, phóng khoáng nhưng không phù hợp với những nàng có chiều cao khiếm tốn. Kiểu quần dáng thụng này sẽ khiến chân ngắn hơn, vóc dáng không có được vẻ cao ráo.

3

Không chỉ vậy món đồ này cũng không phải là món thời trang thịnh hành, dễ tạo vẻ lỗi mốt cho người mặc. Thay vì sắm quần bo gấu, chị em nên chọn quần jeans ống đứng, dài trên mắt cá chân. Như vậy, bạn vừa có thể tạo hiệu ứng chân thon thả, vừa giúp vóc dáng như cao thêm 3 - 5 phân.

Quần ống lửng đến bắp chân

Kiểu quần ống lửng dài đến bắp chân tuy rất nhẹ mát nhưng vì độ dài không rõ ràng nên dễ khiến vóc dáng thấp đi. Nên muốn có được vẻ ngoài cao ráo, nàng thấp bé không nên diện quần lửng đến bắp chân.

4

Bạn nên ưu tiên những kiểu quần có độ dài trên mắt cá chân 1 - 2 phân. Thiết kế này sẽ tạo vẻ thanh thoát cho vóc dáng, đồng thời tăng độ cao ráo. Cuối cùng, bạn nên hoàn thiện set trang phục với những kiểu giày hack dáng như là giày màu be, giày mule, sandal quai siêu mảnh…, chiều cao sẽ được hack tối ưu.