4 loại nước hại thận càng uống càng rút ngắn tuổi thọ, nhất là loại thứ 2 nhiều người thích

( PHUNUTODAY ) - 4 loại nước dưới đây rất được yêu thích nhưng ít ai biết rằng nếu bạn uống càng nhiều thì càng rước độc tố vào người gây bệnh.

Trà sữa

Trà sữa là một loại đồ uống được nhiều người yêu thích nhất là trẻ em và thanh niên. Tuy nhiên, trong thành phần của dinh dưỡng của trà sữa có hàm lượng đường cao, nếu bạn uống nhiều trà sữa dễ gây béo phì và làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Ngoài ra, trong trà sữa còn chứa nhiều thành phần hóa chất khiến cho thận của bạn phải làm việc vô cùng mệt mỏi dễ gây suy thận.

Đồng thời, việc tiêu thụ nhiều đường cũng tương đương với việc bạn đang nạp rất nhiều calo vào người dễ làm bạn mắc bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp…

tra sua

Trà đặc

Trà đặc có chứa nhiều thành phần kích thích dây thần kinh của con người giúp con người tỉnh táo hơn sau khi uống. Nhưng nếu bạn uống trà đặc cũng dễ bị nhiễm chất fluor dễ gây nên hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ.. ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, thàn phần fluor trong trà sẽ trở nên độc hại hơn nếu như thận bị tích trữ quá nhiều fluor, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vỏ thận khiến thận của bạn lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất, khi kéo dài trong một thời gian dễ gây suy yếu cho thận của bạn.

Ngoài ra, việc bạn uống nhiều trà đặc còn dễ gây mất ngủ ảnh hưởng tới hệ thần kinh của con người và khiến cho bạn rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi, mất ngủ liên miên sẽ suy kiệt sức khỏe nhanh chóng.

tra

Nước ép đóng chai

Nước ép đóng chai chứa nhiều đường nên rất gây hại cho sức khỏe của bạn, nhất là gan và thận. Khi bạn uống càng nhiều nước ép đóng chai thận của bạn càng phải hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy, nó sẽ khiến cho thận của bạn dễ bị suy kiệt gây suy thận. Bởi vậy để bảo vệ sức khỏe bạn nên tránh xa loại nước ép đóng chai này nhé!

nuoc co ga

Nước ngọt có gas

Trong thành phần của nước ngọt có gas chứa nhiều đường, hóa chất, phụ gia, chất tạo màu… nên không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Nhất là đối với gân và thận, bởi nước ngọt có gas chứa nhiều đường hóa học gây áp lực cho hệ bài tiết khiến thận của bạn phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn uống quá nhiều nước ngọt có gas còn dễ gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột..