Hạt tiêu đen
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần dưỡng chất của hạt tiêu đen có chứa hợp chất piperine hỗ trợ nhiều vấn đề về tiêu hoá. Thêm vào đó, thành phần piperine còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm chứng trầm cảm vô cùng hữu hiệu. Đồng thời, hạt tiêu đen cũng là một gia vị quen thuộc trong nhà bếp giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi sử dụng hạt tiêu đen trong các món ăn còn giúp cho bạn tăng vị giác cho các món ăn của bạn.
Trà đen
Trong y học cổ truyền trà đen có tác dụng an thần, chống lại quá trình lão hóa giúp chị em đẹp da mượt tóc. Trong thành phần dinh dưỡng của nó chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin, thearubigin cùng nhiều flavonoid giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp. Đồng thời, món trà đen còn có chất chống oxy hóa tốt giúp giảm độ lão hóa của cơ thể bạn nhanh.
Ô-liu đen
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những quả ô-liu ở dạng quả chín rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, chúng sẽ có màu đen tự nhiên do sự tích tụ của anthocyanin. Theo Webmd, tổng số hợp chất phenolic trong ô-liu đen tăng gấp đôi so với ô-liu xanh do quá trình chín trước đó. Điều này làm cho ô-liu đen có khả năng chống lại các bệnh như ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, ô liu đen cũng có thể tạo thành tinh dầu và có thể làm thêm được nhiều việc khác.
Nho đen
Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid và polyphenol khiến chúng có vị ngọt, màu sẫm và bổ dưỡng hơn các loại nho khác.
Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra. Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua loại nho đen này chúng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn đấy.