4 yếu tố nhà ở cần chỗ dựa phong thủy: Chỗ dựa càng vững, gia chủ càng chóng giàu

16:18, Thứ ba 29/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Chỗ dựa phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp cải thiện vận trình, tăng cường vận trạch một cách nhanh chóng. Vì vậy bạn không nên bỏ qua.

Chỗ dựa nơi ở

Trong phong thủy nhà ở đặc biệt nhấn mạnh đến chỗ dựa của ngôi nhà. Nếu phía sau ngôi nhà có núi cao hoặc nhà cao tầng làm chỗ dựa thì gia vận đại cát, gặp dữ hóa lành, như gấm thêm hoa.

Chỗ dựa trong phong thủy có sức mạnh cực kỳ lớn mà ngôi nhà lại là nơi có ảnh hưởng quan trọng tới vận trình bản thân, gia đình. Vì vậy mà nếu ngôi nhà có chỗ dựa vững chắc, cao hơn nhà mình thì muôn phần lợi ích.

Tuy nhiên, chỗ dựa nhà ở cũng kỵ 4 điều là: kỵ quá cao gây ngột ngạt, kỵ quá gần gây cô độc, kỵ quá xa gây yếu đuối, kỵ là ác hình gây loạn lạc về sau.

Chỗ dựa sofa

Phòng khách của một ngôi nhà theo phong thủy là nơi tập trung tài khí, phúc khí của cả gia đình. Trong phòng khách, bộ ghế sofa lại chính là đồ vật quan trọng nhất nhì. Theo phong thủy, ghế sofa đại diện cho quyền lực, sự nghiệp, địa vị xã hội và quan hệ ngoại giao của chủ nhân. Sofa có chỗ dựa chẳng khác nào có quý nhân đỡ đần, trợ lực để tiến về phía trước.

Chỗ dựa phong thủy cho ghế sofa cũng có 4 điều kỵ nhất định phải nhớ là: kỵ vô ích, sự nghiệp thất bại; kỵ cửa sổ, sự nghiệp bất định trôi nổi; kỵ dựa vào kính, quý nhân hư không, lòng người phản trắc; kỵ cửa lớn, đường cái khiến tiểu nhân quấy nhiễu.

Chỗ dựa giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ nhất thiết phải có một mặt dựa vào tường, đầu giường kê sát tường như vậy mới an toàn, có lợi cho sức khỏe, tài lộc và tình cảm vợ chồng. Nếu giường ngủ không có chỗ dựa, nhẹ thì khó ngủ không ngủ được, ngủ nằm mơ ác mộng, tinh thần uể oải, tiền tài không tụ, vợ chồng cãi cọ; nặng thì sự nghiệp lụi bại, vợ chồng chia ly.

Chỗ dựa bàn làm việc

Trong phong thủy, bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sự nghiệp, quan hệ xã giao của quý nhân. Bàn làm việc dựa vào tường hoặc tủ to thì sẽ nâng cao tín nhiệm, tăng cường quý nhân, giúp mọi việc hanh thông và thuận lợi hơn.

Nhưng chỗ dựa bàn làm việc cũng có 3 trường hợp rất kỵ đó là: kỵ phía sau là cửa, đường, cầu thang; kỵ phía sau là bể cá hoặc đồ vật có tính động; kỵ phía sau có gương, thác nước, tranh sông suối.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy