49 tuổi đừng ở lâu 4 nơi kẻo phúc mỏng mệnh bạc, 4 nơi này là ở đâu?

12:45, Thứ bảy 24/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Người 49 tuổi vẫn thường xuyên đến 4 nơi này, chẳng những cuộc sống không bền mà còn ảnh hưởng đến phúc khí tuổi già. Bạn đã biết 4 nơi đó là những chỗ nào chưa?

Nơi ném tiền qua cửa sổ

Khi con người ta tới tuổi 49 tuy chưa già nhưng không còn trẻ nữa, chính vì vậy trước khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải xem xét thấu đáo thiệt hơn. Phần lớn con người khi tới tuổi này đều ổn định gia đình, sự nghiệp và có của ăn của để, có lưng vốn phòng thân dành cho tuổi xế chiều. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ để bị dụ dỗ vào những chốn xa hoa, hoang phí ném những đồng tiền mà phải bỏ biết bao nhiêu mồ hôi xương máu mới kiếm được. Cha ông ta dặn chẳng thừa khi tới 49 tuổi đừng đến những nơi này để vượng khí thêm vận, cuộc sống ngày sau càng thêm phần viên mãn hạnh phúc.

453-16112404331861933210129

Nơi rượu chè, tửu lầu

Người đến tuổi 49 nên tránh xa những nơi rượu chè, đặc biệt là những bữa tiệc rượu đàm đúm với đám bạn bè xấu.

Bởi vì bạn bè rượu thịt thường chỉ trên bàn nhậu mới thân thiết xưng huynh gọi đệ, tiệc tàn liền phủi sạch quan hệ, coi như không quen biết, không những lãng phí thời gian của chính mình mà rượu chè còn rất có hại cho sức khỏe.

Hơn nữa, người đến tuổi 49 thì cơ thể cũng không còn trẻ trung gì nữa, điều cần chú ý nhất ấy chính là giữ gìn sức khỏe chứ không phải u mê trong rượu, sau cùng chỉ khiến cho sức khỏe bản thân suy giảm, sa sút.

hoa-son-tuu-lau-anh-1

Nơi cờ bạc đỏ đen

Người đến tuổi 49, nếu như suốt ngày chỉ nghĩ không làm mà muốn có ăn, dựa vào cờ bạc để mong trở nên giàu có, những người như thế cả đời cũng không có thuốc nào cứu được.

Muốn thực hiện ước mơ của đời mình, thì chỉ có cách nỗ lực phấn đấu thật sự, tự bỏ công sức làm việc mới là con đường đúng đắn.

Một người ham mê cờ bạc, sẽ chỉ càng chơi càng nghiện, thậm chí cuối cùng còn rơi vào cảnh tan cửa nát nhà, vợ con ly tán. 49 tuổi đã là tuổi con người ta nên trưởng thành, ổn định, có đủ khả năng tự kiềm chế mình, không nên tiếp tục mê muội chìm đắm trong cờ bạc đến không rút ra được.

Bởi lẽ người đến tuổi 49, dù tinh thần, sức khỏe hay trí tuệ đều đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm sống phong phú vẫn có thể bù đắp những thiếu sót ấy. Chỉ cần hạ quyết tâm, thì vẫn còn cơ hội thể hiện tài năng, làm lại sự nghiệp lần thứ hai.

toi 49 tuoi khong toi 4 noi

Nơi ăn chơi trụy lạc, ánh đèn xanh đỏ

Từ xưa hay tới này thì đàn ông vốn là những người dễ bị cái đẹp dụ dỗ. Người đàn ông thời xưa cũng hay bị các cô gái lầu xanh dụ dỗ mà bỏ bê gia đình vợ con. Trong xã hội bây giờ, những chốn vui chơi xa hoa trụy lạc tràn ngập trên các phố lớn ngõ nhỏ, khiến nhiều người khó lòng kiềm chế. Nhưng nếu người đã đến tuổi 49 mà vẫn lưu luyến mê muội trong những chốn ăn chơi như thế sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chính mình và gia đình.

qua-tuoi-49

Chính vì vậy, khi bước vào tuổi 49 thì nên tập trung vào gia đình và công việc, nếu quá sa đà vào chốn ăn chơi trụy lạc, sẽ chỉ thêm lãng phí thời gian, tiền bạc, tinh thần và sức khỏe, chẳng có ý nghĩa gì cho đời.

Có câu "Sống đến già, học đến già" luôn đúng với tất cả mọi người chúng ta. Mỗi tuổi chúng ta cần phải học thêm sự trưởng thành, cố gắng để không tạo nghiệp và làm ra những điều mà sau này mình phải ân hân.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc