5 dấu hiệu nhận biết mẹ chồng khó tính, con dâu biết mà chiều

( PHUNUTODAY ) - Những bà mẹ chồng thông thường chỉ cần cô con dâu hiếu thảo, biết cách ăn ở, sống có đạo đức thế là tốt lắm rồi. Nhưng với những người mẹ chồng khó tính thì sẽ luôn đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao với con dâu.

Là người muốn kiểm soát tất cả

Nếu như mẹ chồng lúc nào cũng khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, bắt mọi người phải làm theo từ nhỏ đến lớn thì chứng tỏ đây là người mẹ chồng khó tính.

Lúc nào họ cũng muốn chỉ đạo, can thiệp vào tất cả. Mẹ chồng muốn kiểm soát con trai, con dâu và làm chủ gia đình. Nếu gặp phải mẹ chồng như vậy, phụ nữ làm dâu sẽ vô cùng ngột ngạt và thiếu tự chủ.

Đặt quá nhiều nguyên tắc trong gia đình

Người mẹ chồng khó tính thì lúc nào cũng muốn tự mình đưa ra các nguyên tắc cứng nhất, bắt con dâu phải học và làm theo. Nếu nhứng nguyên tắc đó đúng thì không sao, nhưng nếu những điều vô lý mà bà vẫn cho là đúng thì vô cùng mệt mỏi.

Thêm nữa là kiểu mẹ chồng này dù con dâu làm gì cũng không hài lòng. Điều này sẽ càng khó khăn hơn khi chị em có con, dạy con và phải dung hòa những nguyên tắc của mẹ chồng và những nguyên tắc của chính mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người hay soi mói, bắt lỗi

Nếu đã đôi lần, chị em bắt gặp mẹ chồng nghe lỏm chuyện riêng của vợ chồng mình thì đó là chuyện vô cùng lớn đấy. Kiểu mẹ chồng mà lúc nào cũng soi mói chuyện riêng tư của chồng con thì tức là bà đang muốn biết chuyện gì xảy ra giữa hai vợ chồng con trai.

Khi sống chung với mẹ chồng thì chị em nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình. Hãy ăn nói nhỏ nhẹ, vừa đủ nghe để tránh khỏi sự soi mói chuyện riêng tư.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đòi hỏi cao ở con dâu, lúc nào muốn con dâu thật hoàn hảo

Những bà mẹ chồng thông thường chỉ cần cô con dâu hiếu thảo, biết cách ăn ở, sống có đạo đức thế là tốt lắm rồi. Nhưng với những người mẹ chồng khó tính thì sẽ luôn đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao với con dâu.

Lúc nào họ muốn biến con dâu thành bản sao của bản thân, thậm chí mang con dâu ra so sánh với những người bà ấy cho là giỏi giang và hoàn hảo.

Bằng mặt những không bằng lòng

Nhiều người mẹ chồng có khả năng kìm chế cảm xúc rất cao khi ở bên ngoài đối xử với con dâu trước mặt người khác lúc nào cũng ngọt ngào. Nhưng sâu bên trong thì bà lại vô cùng tức giận. bà hay ghen tỵ, tức giận con dâu mà chẳng bao giờ góp ý thẳng thắn cả.