Ổi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 quả ổi có hàm lượng vitamin C gấp 4 lần so với cam. 100gram ổi chứa khoảng 200mg vitamin C. Dù ổi không có vị chua nhưng nó lại chứa khá nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe của bạn.
Bên canh đó, trong thành phần của ổi còn chứa vitamin A, axit folic và chất khoáng. Đồng thời, ổi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ. Lượng chất chống ôxy hóa và vitamin trong ổi góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức đề kháng.
Ớt chuông vàng
Theo chia sẻ của các chuyên gia thì ớt chuông vàng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. 100gram ớt chuông vàng chưa chế biến chứa 184mg vitamin C. Đồng thời, nếu bạn ăn 1 quả ớt chuông vàng có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho bạn trong một ngày. Bên cạnh đó, trong thành phần của ổi còn chứa hàm lượng vitamin C của ớt chuông vàng nhiều hơn ớt chuông đỏ và xanh.
Dứa
Trong thành phần dinh dưỡng của dứa chứa rất nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Đồng thời, hàm lượng vitamin C cao nên đây là loại quả tuyệt vời giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch và giảm thiểu các triệu chứng ho, cảm lạnh tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, dứa cũng rất giàu chất xơ, có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, giảm đầy hơi chướng bụng.
Kiwi
Trong 100g thịt quả kiwi cung cấp 92,7mg vitamin C. Một quả kiwi cỡ trung bình cung cấp tới 97% lượng vitamin C nên dung nạp vào cơ thể trong một ngày. Thường xuyên ăn kiwi giúp bổ sung vitamin C hiệu quả, tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho tuần hoàn máu, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng.
Dâu tây
Trong thành phần dinh dưỡng của dâu tây có rất nhiều loài vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, dâu tây chính là loại quả cung cấp vitamin C tuyệt vời. Chỉ cần một lượng nhỏ, khoảng 8 quả dâu tây đã cung cấp nhiều vitamin C hơn một quả cam. Ngoài ra, dâu tây cũng chứa vitamin B9 và kali.
Bên cạnh đó, dâu tây có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường.