Rau bina
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì trong thành phần của rau bina cung cấp một số chất chống oxy hóa, vitamin K. Đồng thời, rau bina có nhiều dưỡng chất có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tật. Trong 30 gam rau bina sống cung cấp 16% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV) về vitamin A, 120% DV với vitamin K.
Ngoài ra, ăn rau bina thường xuyên cũng có chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Một nghiên cứu cho thấy, các loại rau xanh đậm như rau bina chứa nhiều beta carotene và lutein, hai chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Rau bina có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giúp giảm huyết áp.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu glucosinolate, sulforaphane. Loại rau cải này cũng có thể giúp ngăn ngừa các loại bệnh mạn tính. Một số nghiên cứu nhỏ cho thấy, mầm bông cải xanh làm giảm mức độ của một số bệnh viêm nhiễm, có liên quan đến các bệnh nhân mạn tính như bệnh tim. Trong 91 gram bông cải xanh thô cung cấp 77% DV với vitamin K, 90% DV với vitamin C, một lượng folate, mangan và kali.
Cải xoăn
Rau cải xoăn thì cũng giống như các loại rau xanh khác, cải xoăn nổi tiếng về chất dinh dưỡng và hàm lượng chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì trung bình trong 100 ga rau cải xoăn có khoảng 21 gam cải xoăn chứa nhiều kali, canxi, đồng và vitamin A, B, C và K. Uống nước ép cải xoăn có thể làm giảm huyết áp, cholesterol, lượng đường trong máu.
Đậu Hà Lan
Một loại rau giàu tinh bột, có thể ảnh hưởng đến lượng đường khi ăn một lượng lớn. Tuy nhiên, trong 160 gam chứa 9 gam chất xơ, 9 gam protein, vitamin A, C và K, và riboflavin, thiamine, niacin và folate. Bởi vì giàu chất xơ, đậu Hà Lan hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Đậu Hà Lan giàu saponin, một tổ hợp chất được biết đến với khả năng góp phần phòng ngừa ung thư. Theo các chuyên gia thì đậu hà lan chính là loại rau quả bổ dưỡng số 1 đừn bao giờ bỏ qua.
Măng tây
Thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất. Trong 90 gram măng tây nấu chín cung cấp 33% DV về folate. Rau chứa nhiều selen, vitamin K, thiamine và riboflavin. Cơ thể dung nạp đủ folate từ các loại thực phẩm như măng tây có thể góp phần chống lại bệnh tật, phòng ngừa dị tật ống thần kinh trong thai kỳ. Bởi vậy, khi đi chợ nhìn thấy loại măng tây này bạn đừng bỏ qua nhé!