5 loại rau củ kẻ thù của người béo, gây tăng cân hơn cả thịt cá, nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy tránh xa những loại rau củ dưới đây kẻo tăng cân không kiểm soát.

Bí ngô

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết khi nói đến loại rau củ gây tăng cân không thể không nhắc tới bí ngô. Bởi loại loại rau củ gây tăng cân vù vù không kém gì thịt, cá. Bí ngô là loại thực phẩm rất giàu tinh bột.

Theo một nghiên cứu cho biết nếu như bạn thường xuyên nạp bí ngô vào cơ thể, lượng tinh bột có trong bí ngô sẽ chuyển hóa thành glucose. Nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nên tránh xa loại củ quả này kẻo hối không kịp.

bi ngo

Khoai tây

Khi nói tới những loại rau củ gây tăng cân hàng đầu thì không thể bỏ qua khoai tây. Bởi vì, khoai tây chính là một loại rau củ gây tăng cân hàng đầu. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây rất giàu carbohydrate và giàu tinh bột.

Đồng thời, khi chất này sẽ tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Bởi vậy, nếu ăn khoai tây thường xuyên cân nặng của bạn sẽ khó kiểm soát khiến cho bạn càng ngày càng béo lên trông thấy.

khoai tay

Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô rất giàu tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân mà không phải ai cũng biết. Nguyên nhân là do trong ngô có chứa nhiều tinh bột, khi nạp vào cơ thể lượng tinh bột này sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi cân nặng.

Chính vì vậy, với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn ngô và các món chế biến từ loại thực phẩm này.

bi-ngoi

Bí ngòi

Bí ngòi cũng giống như bí ngô, bí ngòi là loại quả rất giàu tinh bột. Ước tính, 1 quả bí ngòi có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Do hàm lượng tinh bột cao mà bí ngòi có sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn thường xuyên.

Tuy nhiên bí ngòi sẽ rất tốt nếu bạn ăn khoa học. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là loại rau củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại rau này được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người muốn giảm cân. Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh.

Chính vì vậy, nếu bạn đang trong kế hoặc giảm cân thì bạn nên tránh loại rau củ này. Mặc dù rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng cần ăn một cách hợp lý.