5 lỗi phong thủy nhà ở khiến vợ chồng lục đục, tài lộc sa sút: Cuối năm nên thay đổi

( PHUNUTODAY ) - Những lỗi này tuy nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy của căn nhà. Nhiều gia đình phạm phải nhưng không biết.

Khu vực cửa chính lộn xộn, thiếu ánh sáng

Cửa chính là bộ mặt của một căn nhà. Lối đi vào nhà kị nhất là âm u, bài trí không ngay ngắn. Lỗi phong thủy này có thể khiến cho các luồng khí xấu dễ xâm nhập vào trong nhà, khiến các luồng khí tốt dễ bị rối loạn, làm mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không được êm ấm, tạo cơ hội cho tiểu nhân quấy phá, kẻ thứ ba chen chân.

5-loi-phong-thuy-nha-o-khien-vo-chong-luc-duc-tai-loc-sa-sut-01

Vì vậy, ngay lối dẫn vào nhà, gia chủ nên thiết kế thông thoáng, sáng sủa. Có thể lắp thêm đèn chiếu sáng cho khu vực này để dễ dàng cho việc đi lại cũng như tăng cường nguồn năng lượng tích cục xung quanh căn nhà. Ngoài ra, đặt cây cảnh, hoa cỏ ở khu vực lối vào nhà cũng giúp tăng thêm sinh khí.

Tại cửa ra vào không nên đặt kệ hay tủ giày. Những uế khí từ giày dép có thể phá hoại phong thủy mặt tiền của căn nhà.

Nhà cửa sử dụng màu sắc quá sặc sỡ, nhức mắt

Màu tường quá tươi tắn, bắt mắt có thể làm con người hưng phấn nhưng về lâu dài nó cũng khiến bạn cảm thấy áp lực, tinh thần khó ổn định, vợ chồng dễ bị kích động, khó hòa giải.

Đặc biệt, màu tường trong phòng ngủ và màu ga giường, chăn gối chỉ nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp. Màu tím hoặc vàng nhạt là tương đối thích hợp. Những mắc sắc dịu nhẹ giúp vợ chồng thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ, tạo không khí lãng mạn, thúc đẩy tình cảm đôi lứa.

Treo gương phía sau hoặc đối diện bếp nấu

5-loi-phong-thuy-nha-o-khien-vo-chong-luc-duc-tai-loc-sa-sut-02

Trong phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh. Gương được coi là vật thuộc yếu tố nước. Trong khi đó, bếp thuộc lửa, lửa và nước kị nhau nên việc treo gương sau bếp nấu là điều đại kỵ trong phong thủy.

Ngoài ra, gương còn có tác dụng phản xạ. Nếu treo gương đối diện bếp nấu tức là chiếc bếp bị nhân đôi, hàm ý trong nhà có hai nữ chủ nhân. Đó có thể là điềm báo người chồng có quan hệ tình cảm không trong sáng ở bên ngoài.

Đặt tượng Tam đa trong phòng ngủ

Tượng Tam đa hay tượng ba ông Phúc - Lộc - Thọ là ba bức tượng luôn được đặt cùng nhau, theo một thứ tự nhất định, không bao giờ tách rời. Ba bức tượng này đại diện cho ba mong ước không bao giờ thay đổi của con người là may mắn, hạnh phúc (Phúc); giàu có (Lộc); khỏe mạnh, trường thọ (Thọ).

Bày tượng Tam đa đúng cách, gia chủ sẽ càng nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nếu đặt ở những vị trí cấm kỵ, rất dễ rước thêm họa.

Đặt tượng Tam đa trong nhà bếp, phòng ngủ là một trong những đại kỵ cần tránh.

Nên bày tượng ở những vị trí trang trọng để thể hiện lòng tôn kính, thu hút nhiều vượng khí.

Bày vật có sát khí trong nhà

5-loi-phong-thuy-nha-o-khien-vo-chong-luc-duc-tai-loc-sa-sut-03

Nhiều gia chủ thích trưng bày các đồ vặt như dao, kiếm, đầu thú... trong nhà để trang trí, tăng sức mạnh. Tuy nhiên, những vật này dễ khiến gia đình gặp họa do mang nhiều sát khí.

Theo phong thủy, dao, kiếm tuy tạo được uy phong cho gia chủ nhưng nó lại là vật dùng trong chiến đấu, lưỡi dao mang năng lượng sát khí mạnh, dễ tiềm ẩn tai họa bất ngờ.

Ngoài ra, bày đầu thú nhe nanh hướng ra cửa chính có thể làm dậy lên luồng năng lượng hung hãn, chiêu mời sát khí vào nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link